ใจเกินร้อย! “โชเฟอร์รถเมล์สาว” จอดรถช่วยดับไฟไหม้ “รถเทรลเลอร์ 18 ล้อ”

ชาวเน็ตชื่นชม สาวใจเด็ด พนักงานสาวขับรถเมล์หยุดรถช่วยดับไฟกำลังรุกไหม้รถเทรลเลอร์

ใจเกินร้อย! “โชเฟอร์รถเมล์สาว” จอดรถช่วยดับไฟไหม้ “รถเทรลเลอร์ 18 ล้อ” – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2568 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปลงในกลุ่ม ข่าวสาร-คนปากเกร็ด เผยให้เห็นภาพเหตุการณ์ขณะพนักงานขับรถเมล์พลเมืองดีรีบนำถังดับเพลิงเข้าดับไฟที่กำลังลุกไหม้บริเวณเพลาล้อของรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ เหตุเกิดบริเวณใกล้ห้าแยกปากเกร็ด มุ่งหน้าหมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยพนักงานขับรถเมล์รายนี้ผ่านมาพบเหตุพอดีจึงรีบเข้าช่วยเหลือทันที

 

โชเฟอร์รถเมล์สาว

 

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกโซเชียล มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมในความกล้าหาญของพนักงานขับรถเมล์ พร้อมให้กำลังใจอย่างล้นหลาม อาทิ “กล้าหาญมาก เก่งมากๆซุปเปอร์เกิร์ล” , สุดยอดค่ะพี่กล้าหาญมากค่ะ , นับถือน้ำใจของเธอหน่วยเทศบาลควรมอบเกียติบัตรให้เราควรยกย่องเธออย่าลืมนะครับไม่ต้องรอทางหลวงชนบทหรอก , น้องเก่งและกล้าหาญมากค่ะ , ขอชื่นชมนางมากจ้าตัวเป็นหญิงใจเป็นชายเต็มร้อยเลยค่ะ , ขอชื่นชมครับ. หญิงไทยใจกล้า น่ารักมากครับ (สตรีศรีอุโมงค์)

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ น.ส.สุภาภรณ์ พันสุวอ อายุ 29 ปี พนักงานขับรถโดยสาร สมาร์ทบัส สาย 150 ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในคลิปดังกล่าว เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 12.00 น. วานนี้ (17 ก.พ.68) ตนกำลังขับรถเมล์มาถึงป้ายปากเกร็ด ซึ่งเป็นป้ายสุดท้าย ก่อนจะตีรถกลับเข้าอู่ ขณะนั้นเมื่อถึงห้าแยกปากเกร็ดเพื่อมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านลานทอง ตนสังเกตเห็นไฟลุกไหม้ออกมาจากบริเวณล้อของรถเทรลเลอร์

 

ซึ่งตอนนั้นในหัวคิดแค่ว่าต้องช่วยเขาให้ได้ เลยรีบจอดรถ คว้าถังดับเพลิงแล้ววิ่งลงไปช่วยดับไฟทันที เพราะเห็นว่าคนขับรถเทรลเลอร์ดูตกใจ และไม่มีถังดับเพลิงติดรถมา ทางตนก็ลงไปกันสองคน มีตนกับกระเป๋ารถเมล์ นำถังดับเพลิงไปสองถังช่วยกันดับไฟ ซึ่งไฟลุกอยู่ที่เพลาล้อหน้า ตอนนั้นก็มีความกังวลนะ กลัวว่ายางรถจะระเบิด แต่ด้วยความที่เคยผ่านการอบรมเกี่ยวกับวัตถุอันตรายมาก่อน ก็พอมีสติในการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ น.ส.สุภาภรณ์ ได้ฝากเตือนถึงผู้ขับขี่รถขนาดใหญ่ทุกคนว่า ควรตรวจสภาพรถให้ดีก่อนออกเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ส่วนตัวของตนเองแม้จะได้รับผลกระทบจากการช่วยดับไฟจนเกิดอาการระคายเคืองตา และต้องเลิกงานก่อนเวลากระทบต่อรายได้ แต่ตนยืนยันว่าไม่ได้คิดอะไร เพราะช่วยด้วยใจจริง

     

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

‘เต้ มงคลกิตติ์ ’ เตือน ‘กัน จอมพลัง’ ถอยเพื่อรักษาชีวิต จำบทเรียนทนายตั้มไว้เป็นตัวอย่าง
"ซูเปอร์โพล" เผยคนไทยหลังสงกรานต์ ยังทุกข์ปัญหาศก. คงเชื่อมั่นศักยภาพ "นายกอิ๊งค์"
ทูตจีนประจำสหรัฐเรียกร้องทรัมป์ยุติสงครามการค้า
“ฮุนเซน” หัวร้อน! สั่งกองทัพขน BM21 หลัง “สปป.ลาว” ส่งทหารยึดพื้นที่
"นายกเบี้ยว-พีช" มารพ. หวังเข้าเยี่ยม "ลุง-ป้า" คู่กรณี แต่ถูกปฏิเสธ เขียนจดหมายฝากขอโทษอีกครั้ง
ผู้ค้า "ตลาดนัดจตุจักร" โวย "กทม." จัดพื้นที่ค้าไม่เป็นธรรม ให้เอกชนประมูล กระทบค่าที่โหด เดือดร้อนกว่า 500 แผง
"ก.อุตสาหกรรม" แก้เกม "ซินเคอหยวน" นัดแถลง 21 เม.ย.นี้ ประกาศตรวจเหล็กเส้นตึกสตง.เพิ่มอีก ในวันเดียวกัน ย้ำยึดข้อกม. เดินหน้าเอาผิด
ชัดเจน เปิดปมเหตุ "กัน จอมพลัง" อาสาช่วย "ลุง-ป้า" โดนเก๋ง BMW ปาดบนทางด่วน หวั่นซ้ำรอยคดีเก่า
หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ร่วมวิ่งฮาล์ฟมาราธอนจีน
ชาวอเมริกันลุกฮือประท้วงทรัมป์เป็นครั้งที่สอง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น