ชาวสุราษฎร์ฯ แห่ต้อนรับ “น้องเทนนิส” กลับบ้าน

ชาวสุราษฎร์ฯ แห่ต้อนรับน้องเทนนิสฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิค กลับบ้าน

วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เรืออากาศตรีหญิงพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (น้องเทนนิส) นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิค 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นที่ผ่านมา เดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายใต้ชื่อ”HERO HOME COMING” โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีและหัวหน้าส่วนราชการต้อนรับกันอย่างอบอุ่น ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี ก่อนที่ น้องเทนนิส พร้อมคณะ ได้เดินทางต่อไปยังกองบิน 7 เพื่อรับประทานอาหารเที่ยงและสักการะพระรูปจำลอง จอมพล สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนารถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานารถ “พระบิดาแห่งกองทัพอากาศ” หลังจากนั้นน้องเทนนิสพร้อมคณะได้ขึ้นขบวนรถแห่เดินทางตามเส้นทางไปยังบริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองท่าข้าม บริเวณตลาดท่าข้าม ก่อนที่ก่อนจะเคลื่อนขบวนรถแห่เข้าบริเวณเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี พร้อมสักการะศาลหลักเมืองและเดินทางต่อไปยังวัดท่าไทร เพื่อสักการะพระหลวงพ่อชม


สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ในช่วงเย็น เรืออากาศตรีหญิงพาณิภัค วงศ์พัฒกิจ (น้องเทนนิส) นักกีฬาเทควันโด เจ้าของเหรียญทองเทควันโด รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปีกเกมส์ 2020 จะเดินทางไปยังห้องประชุมเมืองคนดี ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อรับมอบสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 10 บาท จากนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย เงินสด 1 ล้านบาท จากนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่เคยประกาศไว้ และรับขอที่งระลึกอื่นอีกจากหัวหน้าส่วนราชการ


น้องเทนนิส เรืออากาศตรีหญิงพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กล่าวว่า ตนเองดีใจมากที่ได้กลับบ้านเกิดเพราะไม่ได้กลับมานานแล้ว และมีอาหารหลายอย่างที่อยากจะรับประทานด้วย ซึ่งหลังเสร็จสิ้นจากภารกิจ ก็จะขอไปเดินตลาดศาลเจ้าไปหาของอร่อยๆกิน ส่วนเยาวชนที่มีตนเองเป็นไอดอลก็ขอให้ตั้งใจฝึกฝนกีฬาที่ตัวเองชอบและจะไปถึงฝันแบบที่ตนเองทำได้ หลังจากนี้ตนเองจะนำเหรียญทองโอลิมปิคไปไหว้คุณแม่ที่ล่วงลับไปแล้ว และขอขอบคุณชาวสุราษฎร์ธานีที่ต้อนรับตนเองและคณะอย่างอบอุ่น

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น