“ผู้ว่าฯตาก” เข้าเยี่ยม “เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์” ประสานส่งกลับประเทศต้นทาง ย้ำสถานที่พักคอยรองรับได้มากสุด 500 คนต่อวัน

"ทางการไทย" เริ่มทยอยส่ง "เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์" กลับประเทศต้นทาง ยันสถานที่พักคอยรองรับเหยื่อได้ 500 คนต่อวัน

“ผู้ว่าฯตาก” เข้าเยี่ยม “เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์” ประสานส่งกลับประเทศต้นทาง ย้ำสถานที่พักคอยรองรับได้มากสุด 500 คนต่อวัน – Top News รายงาน

ผู้ว่าฯตาก

เมื่อวานนี้ (18 ก.พ.68) มีรายงานว่า นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการ จ.ตาก พร้อมคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานสถานที่พักคอยที่ มณฑลทหารบกที่ 310 ค่ายวชิรปราการ อ.เมือง จ.ตาก ซึ่งเป็นสถานที่พักคอยของเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และพูดคุยกับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ผ่านล่าม หลังถูกส่งตัวข้ามจากประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 12 ก.พ. แล้วนำมาพักคอยที่มณฑลทหารบกที่ 310 เพื่อทำการคัดกรอง จากนั้นได้ประสานไปยังทูตของประเทศต่างๆ ให้มารับพลเมืองของตัวเองกลับประเทศต่อไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สถานทูตศรีลังกา เดินทางมารับตัวเหยื่อซึ่งเป็นชาวศรีลังกา กลับประเทศ 1 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

นายชูชีพ ผู้ว่าราชการ จ.ตาก กล่าวว่า ตามขั้นตอนที่ได้มีการหารือกันในคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทยเมียนมา TBC ขอยืนยันว่า จะใช้สะพานมิตรภาพไทยเมียนมาแห่งที่ 2 รับตัวเหยื่อ โดยเมื่อเหยื่อมาถึงก็จะเข้าสู่กระบวนการคัดกรองทันที โดยจะใช้ระบบไบโอเมทตริกตรวจเอกสารต่างๆ แบบคนต่อคน โดยจะใช้เวลาประมาณ 2-5 นาที ขั้นอยู่กับความพร้อมของเอกสารก่อนที่จะเข้าสู่การคัดกรอง และเข้าสู่ขั้นตอนซักถาม

ขณะนี้สถานพักพิงมีเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ถูกส่งข้ามมาจากเมียนมา รวม 260 ราย จาก 20 สัญชาติ สรุปเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ 258 ราย และไม่ใช่ผู้เสียหาย 2 รายโดยเป็นชาวไต้หวัน ทั้งนี้สถานทูตต่างๆ ได้ทยอยติดต่อของรับตัวพลเมืองของตัวเองกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเหยื่อ 25 ราย ถูกประเทศต้นทางรับกลับไปแล้ว อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่า มณฑลทหารบกที่ 310 ค่ายวชิรปราการ มีความพร้อมที่จะรองรับเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้วันละ 500 ราย โดยมีการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์แล้วเช่นกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทิพยประกันภัยยืนยันการรับประกันภัย อาคาร สตง. ไม่ส่งผลต่อฐานะการเงิน เนื่องจากมีการทำประกันภัยต่อไปยังบริษัทประกันภัยต่อชั้นนำในต่างประเทศถึง 95%
คืบหน้ายอดดับเมียนมา 31 มีนาคมยังอยู่ที่ 1,700 ราย
"ทีปกร" ดวลเพลย์ออฟคว้าแชมป์คลาส C กอล์ฟเยาวชน "สิงห์-กรุงไทย จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยน" คว้าตั๋วสู่จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2025
“สุริยะ” ลงพื้นที่เกิดเหตุตึก สตง. ถล่ม หลังเกิดแผ่นดินไหว สั่งการ รฟท. ตรวจสอบ-เร่งสำรวจทุกโครงสร้างทั่วประเทศ พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ย้ำ! ต้องดูแลความปลอดภับประชาชนเป็นอันดับแรก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชมทุ่งดอกผักกาดวิวชนบทงามตาในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แบรนด์เครื่องดื่มคุณภาพดีของจีนรุกตลาดอาเซียนในราคาที่เป็นมิตร
ผู้ว่าฯ ชัชชาติพาทูต 30 ประเทศมาฟังดนตรีในสวนลุมฯ ยืนยันต่อสายตาโลก "กรุงเทพฯ ปลอดภัย"
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โป๋อ๋าวที่ไห่หนานตั้ง 'เขตปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์'
รัฐบาล'ยูนนาน'ของจีนส่งสิ่งของยังชีพ 7.3 ตันให้เมียนมา
"รัฐบาล" ห่วงประชาชน แนะ 8 วิธีรับมืออาการ "โรคสมองเมาแผ่นดินไหว"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น