ดีเอสไอ อายัดมือถือ “อลิส” ตรวจสอบ ปม 2 คลิปคอกม้า พิสูจน์ต้นฉบับ สัปดาห์หน้าเรียกสอบพยานอีก 10 ปาก “คดีแตงโม”

ดีเอสไอ อายัดมือถือ “อลิส” ตรวจสอบ ปม 2 คลิปคอกม้า พิสูจน์ต้นฉบับ สัปดาห์หน้าเรียกสอบพยานอีก 10 ปาก “คดีแตงโม”

พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า คุณอลิสได้ติดต่อคณะพนักงานสอบสวน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (18 ก.พ.) ว่าจะเข้ามาให้ข้อเท็จจริงกับพนักงานสอบสวน โดยวันนี้คุณอลิสได้บอกพนักงานสอบสวนว่า เขายินดีให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำ และต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ของคลิปที่เขาถ่ายไว้ในบริเวณจรัญสนิทวงศ์ 92 ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เบื้องต้น คุณอลิสได้ให้ข้อมูลว่า เขาเป็นคนถ่ายคลิปทั้ง 2 คลิป และได้ติดต่อไปหาบังแจ๊ค ส่วนรายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งคุณอลิสแจ้งว่า ยินดีให้เจ้าหน้าที่นำโทรศัพท์ของเขาไปตรวจสอบ ซึ่งอีกสักพัก พนักงานสอบสวนจะเชิญทีมนิติวิทยาศาสตร์มาเก็บมือถือของคุณอลิส เพื่อนำไปเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบว่าคลิปดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง

 

 

 

พ.ต.ต.ณฐพล ยังเผยว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีพยานอีก 3 คนที่เข้ามาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนและและจะมีหนังสือเชิญผู้เกี่ยวข้องอีก 10 คน มาให้ข้อเท็จจริง ในช่วงต้นเดือนมีนาคม เป็นต้นไป เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวมาประกอบกับที่เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปตรวจที่เกิดเหตุ ยืนยันว่า ต้องเก็บข้อมูลทุกอย่างที่เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นทั้งหมดเพื่อจะพิสูจน์ว่ามีอะไรเกิดขึ้น

 

ส่วนหลังสอบปากคำคุณอลิสแล้ว จะเรียกบังแจ๊คมาให้ข้อมูลหรือไม่ พ.ต.ต.ณฐพล บอกว่า ต้องรอการตรวจสอบข้อมูลว่าคลิปวิดีโอถ่ายมาจากเครื่องไหน จากนั้นถึงจะขยายผลต่อไปว่าจะมีการติดต่อบังแจ็คไปหรือไม่

 

 

ส่วยกรณีที่คุณเบิร์ด แฟนของคุณแตงโม ติดต่อมาดีเอสไอ อยู่ระหว่างขั้นตอนประสานงานว่า จะเข้ามาให้ข้อมูลอย่างไรหรือไม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"คณะผู้แทน บ.จีนฯ" หารือ "นายกฯ" ยืนยันความพร้อมขยายลุงทุนในไทย ดผลักดัน AI-เซมิคอนดักเตอร์ พลังงานทางเลือก
รวบยกแก๊ง "ตร.สอบสวนกลาง" จับพวกลักไฟหลวงขุดคริปโตฯ ทำรัฐเสียหายกว่า 50 ล้านบาท
"สสส." ร่วม we!park เตรียมจัดงาน "Active City Forum" มุ่งผลักดันกรุงเทพฯ สู่เมืองสุขภาวะ
3 นิ้วงัดมุกเดิม "ขนุน" ผู้ต้องหาคดี 112 ประกาศอดอาหารในเรือนจำ กดตัวขอประกันตัว
จีนซ้อมรบด้วยกระสุนจริงนอกชายฝั่งออสเตรเลีย
เดินหน้าสู่สากล! "ศุภชัย" เปิดเวทีสัมมนานานาชาติ "นวัตกรรมท้องถิ่น 2568" มุ่งยกระดับการบริหารจัดการเขตเมืองและการปกครองส่วนท้องถิ่น ผลักดันการพัฒนานวัตกรรมท้องถิ่นสู่ระดับสากล
ศาลสั่งขัง 2 เดือน แก๊งซิ่งรถประลองความเร็ว บนมอเตอร์เวย์ ชนวินาศ
การเคหะแห่งชาติฉลองครบรอบ 52 ปี จัดกิจกรรมวิชาการด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัย พร้อมดึงสองรัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่ PEA และ EGAT เสริมความแข็งแกร่งด้านการบริหารจัดการพลังงานและพลังงานทดแทน
"เลขาฯรมว.มหาดไทย" รับข้อเสนอสภาการพยาบาล ร่วมมือใช้กลไก ลดการใช้ความรุนแรง-ดูแลความปลอดภัยในรพ.
‘สนธิญา’ ร้องปปง. ยึดทรัพย์‘หม่อง ชิตตู’ หวั่นมีขบวนการฟอกเงินในไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น