จับรายวัน “ตชด.235” จับกุม ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาบ้า 3.5 แสนเม็ด ขณะขนย้าย

จับรายวัน "ตชด.235" จับกุม ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาบ้า 3.5 แสนเม็ด ขณะขนย้าย

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.68 พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้น และเคมีภัณฑ์ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (นบ.ยส.24) ได้เน้นย้ำการปฎิบัติงานในการ สกัดกั้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ให้ กำลังพลของทุกหน่วย เข้มข้นใน ใช้ยุทธวิธีด้านการข่าวและตั้ง จุดตรวจจุดสกัด ตลอด 24 ชั่วโมง ตามนโยบาย ทางรัฐบาลที่ให้หน่วยงานความมั่นคง “ซีลชายแดน 2 ชั้น” Seal Stop Safe เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดและควบคุมการลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้กองทัพภาคที่ 2 ในฐานะนบ.ยส.24อำนวยการให้ กกล.สุรศักดิ์มนตรี ส่วนสกัดกั้นฯ ตอนบน บก.ควบคุมที่ 1 (ร.3) โดยเมื่อเวลา 23.30 น. คืนวันที่ 21 ก.พ. ร้อย.ฉก.ตชด.235 (หน่วยหลัก) ร่วมกับ สภ.นาแก และ ตำรวจน้ำธาตุพนม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการขนย้ายยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ บ.แสนพัน ต.แสนพัน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เพื่อลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนใน

 

 

จึงจัดกำลังพลเฝ้าตรวจ พร้อมตั้งจุดสกัด ตามเส้นทางที่แหล่งข่าวรายงาน กระทัังตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ตามที่ได้รับรายงานมา จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น ผู้ต้องสงสัยเมื่อเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ จึงรีบขับรถยนต์ หลบหนีไปตามเส้นทางถนนสาธารณะภายในหมู่บ้านนาคู่ ม.1 ต.นาคู่ อ.นาแก จ. นครพนม เจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์เข้าสกัดไว้ได้ และจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 2 ราย ทราบชื่อผู้ต้องหา นายสิทธิชัย แสงมี อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 143 ต.หนองแวง อ.วานรนิวาส จ. สกลนคร และนายธณัฏฐ์ ลุนชัยภา อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 99 ม.8 ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร พร้อมเข้าตรวจค้นภายในรถยนต์ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 350,000 เม็ด ซ่อนอยู่บริเวณที่นั่งด้านหลัง

 

สอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าจะนำไปส่งพื้นที่ชั้นในเพื่อกระจายยาเสพติดขายในพื้นที่ต่างๆ
จึงได้ประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ร่วมในการจับกุมและตรวจยึดของกลาง ผลการปฏิบัติ สามารถจับกุม ผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดของกลางดังนี้ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 350,000 เม็ด พร้อมรถยนต์ จำนวน 1 คัน

จากนั้นนำ ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง มาทำบันทึกการตรวจยึดที่ บก.ร้อย ตชด.235 อ.ธาตุพนม จ. นครพนม เพื่อตรวจนับและขยายผล ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ซีพีเอฟ โดย JerHigh พร้อมเคียงข้าง "ชุดปฏิบัติการสุนัข K9" ฮีโร่ 4 ขา ในภารกิจค้นหาผู้รอดชีวิต จากเหตุแผ่นดินไหว
"อนุทิน" ไม่ติดใจพรรคร่วมฯ ส่งแข่ง "ภท." ชิงเลือกตั้งซ่อมสส.นครศรีฯ เขต 8
เมียช่างเหล็ก เล่าทั้งน้ำตา ไม่มีโอกาสใช้ชีวิตหลังเกษียณกับสามี ทำได้เพียงนำร่างกลับภูมิลำเนา
MEA ลงพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัยระบบไฟฟ้า บริเวณจุดเกิดเหตุอาคารถล่ม ย่านจตุจักร
จนท.เจอสัญญาณชีพอีก 1 คน ใต้ซากตึกสตง.ถล่ม เร่งค้นหาต่อเนื่อง แม้ครบ 72 ชม.
“ซาบีดา” นำทีมตรวจอาคารเอ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ หลังคนอพยพอลหม่าน
ร่างเหยื่อพม่าล้น รอเผาอื้อ-เร่งค้นหาร่างพระพม่า ขณะห้องสอบพังถล่ม
“อธิบดี ปภ.-ชัชชาติ” แถลงยันเหตุการณ์ปกติ ขอปชช.อย่าตื่นตระหนก หลังหลายอาคารอพยพคน
ศาลอาญา สั่งจำคุก 1 ปี "สิระ" ไม่รอลงอาญา สมัครเลือกตั้งโดยรู้มีคุณสมบัติต้องห้าม
"3 บริษัทประกันภัย" ยันสถานะการเงินไม่กระทบ พร้อมรับผิดชอบเหตุตึกสตง.ถล่มตามสัญญา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น