“กรวีร์” ส่งหนังสือเชิญ “ธนดล” พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่

"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ ธนดล-สปก.-กรมที่ดิน-กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ชี้แจง กมธ.ปกครอง สภาผู้แทนราษฎร ตรวจสอบปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่ 26 ก.พ.นี้

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานคณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับปัญหาที่ดินในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เรียกสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.) กรมที่ดินและ นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ ประธาน คณะทำงานการตรวจสอบและพิจารณาความผิดเกี่ยวกับผู้ได้รับการจัดที่ดินและผู้ถือครองที่ดินโดยมิชอบในเขตปฏิรูปที่ดิน และกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ที่กำกับดูแลนิคมสร้างตนเอง โดยการออกหนังสือเชิญมาประชุมกับกรรมาธิการการปกครอง ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 เพื่อชื้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าตรวจสอบที่ดินทำกินที่มีปัญหาทับซ้อนรวมไปถึงการใช้ที่ดินผิดประเภทในพื้นที่อำเภอปากช่อง และพิจารณาถึงผลกระทบ ที่อาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกรวีร์ กล่าวว่า กรรมาธิการการปกครองได้ออกหนังสือด่วน เชิญ นายธนดล เพื่อมาประชุมให้ข้อมูล ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 พร้อมด้วยเรียกสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.) กรมที่ดินและกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการที่กำกับดูแลนิคมสร้างตนเอง

 

“ผมขอชื่นชมการทำงานของ ส.ป.ก.เห็นด้วยกับการปราบปรามผู้ที่นำที่ดินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ซึ่งเราอยากจะเห็นการทำงานแบบตรงไปตรงมาเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รวมไปถึงหากมีปัญหาเรื่องการออกเอกสารสิทธิ์ที่มันทับซ้อนกันก็อยากจะหาแนวทางในการแก้ไขที่เป็นรูปธรรม โดยส่วนตัวเชื่อว่านายธนดลจะให้ความร่วมมือ มาชี้แจง ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ กับกรรมาธิการ เพื่อจะติดตามแนวทางการทำงานของสปก.ต่อไป”นายกรวีร์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน
"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก
“เฉลิมชัย” สั่งกรมอุทยานฯ ประสานฝ่ายทหารร่วมตรวจสอบ กลุ่มบุคคลติดอาวุธลักลอบเข้าอช.แก่งกระจาน
"ผบ.ตร." สั่งปูนบำเหน็จ พร้อมสวัสดิการ "5 นักบินตำรวจ" เสียชีวิต อย่างสมเกียรติ อีก 1 นายบาดเจ็บ ยังไม่ได้สติ
"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร
"หมอสุรัตน์" ชี้เคสแปลก หนุ่มใหญ่ปวดหัวเรื้อรัง กินยาไม่หาย ตรวจสมองปกติ เอกซ์เรยพบกระดูกคอเบี้ยว เหตุนั่งทำงานหน้าคอมนาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น