ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ

ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ

ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

23 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายฝ่ายต่างจับตาการลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ในรอบ 20 ปีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะเดินทางลงไปในพื้นที่ในฐานะปรึกษาประธานอาเซียน เพื่อไปหารือกับผู้นำในท้องที่ในการพัฒนาพื้นที่

โดยคืนที่ผ่านมา จนถึงเช้าวันนี้ ได้เกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่ โดยเหตุการณ์แรก เมื่อ เวลา 20.20 น. ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ได้เกิดเหตุระเบิดร้านสะดวกซื้อในพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ห่างจากที่ตั้งฐานปฏิบัติการ ชป.รพศ.ที่ 301 ประมาณ 300 เมตร

จากการตรวจสอบขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ร้อยเวร2-0 สายตรวจบริการ และ ชป.จู่โจม สภ.บันนังสตา ออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราบริเวณร้านสะดวกซื้อ มินิบิ๊กซี สาขาบันนังสตา ได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 7 นาย และชาวบ้านในพื้นที่บาดเจ็บอีก 4 ราย และเสียชีวิต 1 คือ นายต่วนอิบรอเฮง หนิมิ และมีรถยนต์ประชาชนได้รับความเสียหาย โดยผู้บาดเจ็บได้นำส่งไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้กั้นจุดเกิดเหตุเพื่อทำพื้นที่ให้ปลอดภัย ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่EOD และหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบวัตถุพยาน หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ ภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อสืบสวนสอบสวน นำตัวคนร้ายเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป ส่วนประเด็นและสาเหตุ มีรายงานวาเจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์เพื่อต้อนรับนายทักษิณ

ต่อมาเวลาประมาณ 21.35 น. ของคืนวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดที่บริเวณแยกวัดเจาะไอร้อง ตำบลจวบ ซึ่งภายในวัดเป็นที่ตั้งฐานของชุดปฏิบัติการหน่วยรบพิเศษที่ 403 จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบริเวณพงหญ้า 3 แยกใต้ป้ายบอกเส้นทางหมู่บ้าน ซึ่งติดตั้งอยู่ข้างกำแพงรั้วของวัดเจาะไอร้อง มีเศษซากชิ้นส่วนของกระดาษสีแดงที่เป็นวัสดุในการห่อหุ้มประทัดยักษ์ พร้อมด้วยเทปกาวพันสายไฟสีดำจำนวนหนึ่งตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีชายวัยรุ่น จำนวน 6 คน ขี่และซ้อนท้ายรถ จักรยานยนต์ 3 คัน ออกมาจากซอยไล่หลังกันมา เมื่อถึงบริเวณ 3 แยก วัยรุ่นที่ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คัน ได้ชะลอความเร็ว แล้ววัยรุ่นที่นั่งซ้อนท้ายคันที่ 3 ได้ใช้ประทัดยักษ์ที่เตรียมมาทำการจุดไฟแล้วโยนเข้าไปที่บริเวณพงหญ้าใต้โคนป้ายบอกชื่อหมู่บ้าน จนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้พระภิกษุและทหารหน่วยรบพิเศษที่อยู่ภายในวัดตกใจ ก่อนกลุ่มวัยรุ่นได้ขี่รถหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่า เป็นประทัดยักษ์ที่วัยรุ่นได้ใช้เทปกาวพันสายไฟสีดำมัดรวมกัน เพื่อให้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิด

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นการก่อกวนของกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง ที่ทราบว่าในวันนี้นายทักษิณ จะเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเภอเจาะไอร้อง เป็น 1 ในกำหนดการ ที่นายทักษิณจะเดินางมาพบปะผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำศาสนาผู้นำท้องถิ่นและประชาชน ในการปรึกษาหารือเพื่อพัฒนาพื้นที่

ต่อมาเช้าวันนี้ เวลา 08.35น. ได้เกิดเหตุระเบิดรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก ทะเบียน บฉ 6955 นราธิวาส สีบรอนซ์เงิน ในพื้นที่ท่าอากาศยานนราธิวาส ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุรายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 

ทั้งนี้ กอ.รมน.ภาค 4 สน. ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุที่เกิดขึ้น การกระทำของกลุ่มคนร้ายเป็นการกระทำที่โหดร้าย ไร้มนุษยธรรม ต่อพี่น้องประชาชนที่บริสุทธิ์ ซึ่งส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อชีวิตของประชาชนที่ไร้การป้องกัน และมุ่งหวังทำลายความเชื่อมั่นของพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งขอให้พี่น้องประชาชนร่วมเป็นหูเห็นตาให้แก่เจ้าหน้าที่ในการสังเกตและแจ้งข่าวสาร บุคคล และวัตถุต้องสงสัย เพื่อที่จะร่วมกันป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ เพื่อสร้างความปลอดภัย ร่วมนำพาสันติสุขสู่พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถาบันเหล็กฯ ออกแถลงการณ์ โต้ทนาย "ซินเคอหยวน" ยันเครื่องทดสอบเหล็กแม่นยำ ถูกต้องตามมาตรฐานทุกอย่าง
Watt-D แจ้งเตือน ระวัง "มิจฉาชีพ" แอบอ้างเป็นพนักงาน PEA หลอก Add LINE
ทั่วโลกร่วมไว้อาลัยโป๊ปฟรานซิส
“หมอปลาย” ทักแรง! ภาคอีสานระวัง “ภูเขาไฟ” ดับไปแล้ว กำลังจะตื่นอีก
“นาซา” เผยข้อมูลช็อก! แผ่นดินพม่าเคลื่อนตัว 6 เมตร จ่อปรับผังเมืองเนปิดอว์
ผวาชักศึกเข้าไทย! “พม่า KNU” เหิมหนัก โบกธงฉลองในแผ่นดินไทย
ปภ.จับมือ "3 ค่ายมือถือ" ทดสอบส่งข้อความเตือนภัย พ.ค.นี้
"นายกฯ" นำเปิดโครงการ "SML ส่งตรงโอกาสถึงชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน" เน้นผลสำเร็จเริ่มจากยุคไทยรักไทย
เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงโลก ในวัน Earth Day 2025 ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดการใช้พลังงาน ในธีม“พลังของเรา โลกของเรา”เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
ซีพีจับมือทุกภาคส่วน ปักหมุด ‘เกาะสุกร’ จ.ตรัง ลงนาม MOU สร้างโมเดลต้นแบบจัดการขยะยั่งยืน มุ่งต่อยอดสู่เครือข่ายสิ่งแวดล้อมภาคใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น