‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

‘ทักษิณ’ มาถึงนราธิวาสแล้ว ประชาชนรอต้อนรับ บอกคนนราธิวาสต้อนรับอย่างอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบินนราธิวาสก่อนเดินทางมาถึง

‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ – Top News รายงาน

ทักษิณ

 

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2568 ที่สนามบินจังหวัดนราธิวาส นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาประธานอาเซียน เดินทางมาถึงท่าอากาศยานนราธิวาส พร้อมกับนายภูมิธรรม เวชชชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เดินทางมาถึงจ.นราธิวาส

 

โดยมีข้าชการระดับสูงนำโดย พ.ต.ท.วรรณพงศ์ คชรักษ์ เลขาธิการศอบต.และ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสและประชาชนมาคอยต้อนรับการเดินทางมายังจังหวัดชายแดนภาคใต้ในรอบเกือบ 20 ปี ของอดีตนายก ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เกิดขึ้นในปี 2547 ในยุคที่นายทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี

นายทักษิณ ได้รับดอกไม้จากประชาชนด้วยรอยยิ้มและมีประชาชนมาขอถ่ายรูป พร้อมบอกว่ายังดูหนุ่มเหมือนเดิม ขณะที่นายทักษิณ บอกว่าคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอยากอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี

สำหรับกำหนดการของนายทักษิณ ในเวลา 10.00 น. จะออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ตำรวจจากท่าอากาศยานนราธิวาสไปยังสนาม ฮ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลสุไหงปาดี เพื่อไปยังวัดประชุมชลธารา ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี เพื่อกราบนมัสการพระธรรมวัชรจริยาจารย์ เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธารา ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 18 และจะพบปะกับผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำเครือข่ายชาวไทยพุทธ เพื่อหารือถึงการพัฒนาในพื้นที่

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังจากนั้นคณะจะเดินทางไปยัง โรงเรียนสัมพันธ์วิทยา ต.จวบ อ. เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พบปะผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ และผู้นำท้องถิ่น เพื่อหารือถึงการพัฒนาในพื้นที่ โดยจะมีการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน จากนั้นจะเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา ต. ตะลุบัน อ. สายบุรี จ. ปัตตานี พบปะกับผู้นำศาสนา ผู้บริหารสถานศึกษาและผู้นำท้องถิ่นก่อนออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังจังหวัดยะลาเพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมภายใน TK Park จังหวัดยะลา และไปยังบ้านศรียะลาเพื่อพบปะ กับ นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภาเกี่ยวกับการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาชาติ เผยแพร่กำหนดการลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ของ พลตำรวจเอก ทวี วเพื่อให้ข้อแนะนำต่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อม นายทักษิณ ซึ่งเป็นผู้มีบทบาทสำคัญต่อการให้ข้อแนะนำต่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่ และสร้างสันติสุขอย่างยั่งยืน ร่วมลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อพบปะผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ และผู้นำท้องถิ่น เพื่อหารือการพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามคำเชิญของ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)

 

การลงพื้นที่ครั้งนี้ คณะฯ ได้เปิดเวทีรับฟังข้อเสนอแนะจากภาคประชาชน ผู้นำศาสนา ข้าราชการ นักวิชาการ ภาคธุรกิจ และองค์กรภาคประชาสังคม เพื่อระดมความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหา อุปสรรค รวมถึงแนวทางการขับเคลื่อนนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยจะนำข้อมูลที่ได้ไปประมวลผลและผลักดันแนวทางการแก้ไขในระดับพื้นที่และระดับอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างความร่วมมือกับประเทศมาเลเซีย ซึ่งถือเป็นกลไกสำคัญในการเชื่อมโยงและสนับสนุนกระบวนการพัฒนาพื้นที่

 

 

ขณะที่ นายทักษิณ ระบุว่า ในฐานะของที่ปรึกษาประธานอาเซียน การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่เป็นเรื่องสำคัญ รวมทั้งการแก้ไขปัญหาเรื่องยาเสพติด การหาแนวทางร่วมกันคือสิ่งสำคัญและตนยังเชื่อว่า การหาทางออกในการแก้ไขปัญหาคือทุกฝ่ายพร้อมหันหน้าเข้าหากันเพื่อพูดคุยกัน เพราะการพูดคุยคือแนวทางที่ถูกต้อง

ขณะที่ เหตุการณ์ระเบิดรถยนต์กะบะใกล้ หอบังคับการบินสนามบินนราธิวาสนั้น นาวาเอก สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เช่น เจ้าหน้าที่เก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณสนามบินนราธิวาส ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส หลังได้ยินเสียงคล้ายระเบิดเกิดขึ้นที่รถยนต์กระบะ ซึ่งจอดไว้ข้างบ้านพักเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม เหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการบินแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ขณะที่เกิดเหตุ มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รวมถึงประชาชนที่มารอต้อนรับ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น