“นายกฯ” สั่งขันน๊อตทุกกระทรวง เร่งทำแผนกระตุ้นศก.ประเทศ ดันจีดีพี โตไม่น้อยกว่า 3.2%

"นายกฯ" สั่งขันน๊อตทุกกระทรวง เร่งทำแผนกระตุ้นศก.ประเทศ ดันจีดีพี โตไม่น้อยกว่า 3.2%

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีข้อสั่งการเกี่ยวกับเรื่องผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ขอให้ส่วนราชการต่างๆ กระทรวง ทบวง กรม จัดทำนโยบายที่เร่งด่วนเพื่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ไตรมาสที่ 1 ไม่น้อยกว่า 3.2% เหมือนช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2567

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ การประชุม ครม. วันอังคารที่ 4 มี.ค.นี้ จะเลื่อนมาประชุมวันจันทร์ที่ 3 มี.ค. เนื่องจากนายกฯ มีภารกิจเดินทางร่วมกับ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางไปกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เพื่อร่วมประชุมและพูดคุยเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นมหกรรมที่มีการพูดคุยเรื่องการท่องเที่ยวระดับโลก

 

โดยนายกฯ จะไปหารือกับภาคเอกชน บริษัททัวร์ต่างๆ พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวประเทศต่างๆ ให้ความสนใจประเทศไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ครม.” ไฟเขียว “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ใช้จ่ายค่าโดยสารรถไฟฟ้าได้
"ภูมิธรรม" เดินทางเข้าร่วมประชุมรมว.กลาโหมอาเซียน อย่างไม่เป็นทางการ ณ รัฐปีนัง มาเลเซีย รับมือภัยคุกคามความมั่นคง
“ไตรศุลี” เลขา​ฯ มท.1 บุก​พิสูจน์ปม ​“ชาวอิสราเอล” ยึดปาย ยืนยันแค่เฟกนิวส์
“ครม.” ไฟเขียวแล้ว เลือกตั้งซ่อม สส.บึงกาฬ เขต 2 แทน “สุวรรณา กุมภิโร”
ลุยต่อเนื่อง! เยาวชนคนรุ่นใหม่ One Young World เครือซีพี ทีม Fightหมอกควัน ลงพื้นที่อมก๋อย ร่วมอาสาดับไฟป่า ทำแนวกันไฟ ฝ่าวิกฤติฝุ่นควัน
สธ. เตือน "ไข้หวัดใหญ่" ป่วยแล้ว 1.3 แสนราย ตาย 12 ราย จับตาเชื้อดื้อยาโอเซลทามิเวียร์ ย้ำวัคซีนใช้ได้
ทรัมป์เผยปูตินไฟเขียวยุโรปส่งกองกำลังสันติภาพไปยูเครน
"อาระกัน"รบเดือด บุกถล่ม"ฐานทัพเรือพม่า"ที่ใหญ่ที่สุดในรัฐยะไข่
"ศาลสงขลา" สั่งจำคุก "พี่สาว-พี่เขย" รมช.สาธารณสุข คดีลอบขุดดินโบราณสถาน
"ผบช.ไซเบอร์" สั่งสอบ "คลิปครูสวมหน้ากาก" สุดวิปริต ถ่ายในพื้นที่โรงเรียน หลังคลิปว่อนโซเชียล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น