ระทึก เกิดไฟไหม้ “โกดังสินค้า” ย่านคลองหลวง เผาวอดสูญ 10 ล้านบาท

ระทึก เกิดไฟไหม้ "โกดังสินค้า" ย่านคลองหลวง เผาวอดสูญ 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 ก.พ.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โกดังภายในโครงการพันจิตแลนด์ ในพื้นที่หมู่ 11ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงประสานงานงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองท่าโขลง และหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยใกล้เคียงเร่งเข้าไประงับเหตุ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เกิดเหตุพบเป็นโกดังให้เช่าขนาดใหญ่ปลูกติดกัน 7 โกดัง ต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในโกดังที่ 2 จากประตูทางเข้า เลขที่ 82/13 ซึ่งประกอบกิจการเกี่ยวกับรับส่งพัสดุและกิจการเครื่องหนัง แสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งจากด้านในและลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามพังประตูเหล็กขนาดใหญ่ความสูงมากกว่า 5 เมตรเข้าไปเพื่อฉีดน้ำสกัดเพลิงแต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก ประกับกับมีลมกระโชกแรงจนต้องขอสนับสนุนรถดับเพลิงฐานที่ตั้งใกล้เคียงกว่า 20 คัน สนับสนุน

การสกัดเพลิงเป็นไปด้วยความลำบากเพราะวัสดุภายในเป็นกล่องกระดาษ พลาสติก เครื่องหนัง ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วไปติดโกดังเลขที่ 82/12 ซึ่งประกอบกิจการเครื่องหนังเจ้าของเดียวกัน โดยที่เพลิงนั้นได้เผาผลาญวัสดุด้านในอย่างรวดเร็วและลุกไหม้ไปติดโกดังทั้งสองฝั่งซ้ายขวาที่ติดกันซึ่งประกอบกิจการเครื่องครัวอุตสาหกรรมได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนโกดังใกล้กันต่างพากันนำสิ่งของมีค่าออกจากโกดังเพื่อป้องกันความเสียหาย ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด เบื้องต้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการงานรักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุมีชาวบ้านเห็นควันขึ้นมาจากโกดังเลขที่ 82/13 และได้กลิ่นไฟไหม้จึงวิ่งมาบอกตนเอง ซึ่งตอนนั้นไม่มีคนงานทำงานอยู่เพราะคนงานเลิกงานไปตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00 น. เมื่อตนเองมาดูก็พบมีเพลิงไหม้จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจ

ด้านนางศรินภัสร์ อายุ 42 ปี เจ้าของกิจการโกดังที่เกิดเพลิงไหม้ เปิดเผยว่า ตนเประกอบกิจการเกี่ยวกับโกดังรับส่งพัสดุ และโกดังสินค้าที่เกี่ยวกับเครื่องหนัง รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า ดอกลำโพง ตอนเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ คนงานปิดโกดังกลับบ้านหมดแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

พ.ต.ท.อุทัย ทองสาหร่าย รอง ผกก.สอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพเป็นหลักฐานสอบปากคำพยานบุคคลและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อ.ปานเทพ” ยังส่ายหัว! ตร.สารภาพไม่กล้าแหยมคดี ผวาโดนขับพ้นราชการ
เปิดคลิป วินาทีเรือประมงเวียดนาม พุ่งชนเรือ "หลวงเทพา"
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรม "สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน" ครั้งที่ 1 เปิดโลกแห่งการเรียนรู้นอกห้องเรียน ณ สถานีวิจัยสัตว์ป่าดอยเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
"นายกฯ" สั่ง "ผบ.ตร." เข้มปราบบุหรี่ไฟฟ้าหน้าโรงเรียน ภายใน 30 วัน พร้อมบังคับใช้กม.อย่างจริงจัง
"วันนอร์" นัดประชุมร่วมรัฐสภา 17 มี.ค.นี้ ขอมติสมาชิกส่งศาลรธน. ตีความทำประชามติกี่ครั้ง
“คารม” เผย รมว.ศธ.สั่งจัดการขั้นเด็ดขาดครู “หน้ากากแบทแมน”
เจาะลึก ปมบอร์ด “ดีเอสไอ” เทประชุม วาระลงมติ "ฮั้วเลือกสว." เป็นคดีพิเศษ
‘กัน จอมพลัง’ ลุยเช็กบิลนายจ้างโหด ทารุณสาวใช้ ซ้ำแจ้งจับกล่าวหาลักทรัพย์
"นฤมล" ติดตามสถานการณ์น้ำ มั่นใจแผน "กรมชลฯ" รับมือช่วงเพาะปลูกฤดูแล้งปี 68
จนพ. DOGE 1 ใน 3 ตบเท้าลาออก-อีลอน มัสก์ ไม่ยี่หระ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น