มท.สั่งเยียวยาเหยื่อ “บัส” ดูงานคว่ำ รายละ 5 แสน “เจ้าของรถทัวร์” เล่านาทีก่อนเกิดเหตุสลด ไหว้ขอโทษญาติผู้เสียชีวิต

มท.สั่งเยียวยาเหยื่อ "บัส" ดูงานคว่ำ รายละ 5 แสน "เจ้าของรถทัวร์" เล่านาทีก่อนเกิดเหตุสลด ไหว้ขอโทษญาติผู้เสียชีวิต

มท.สั่งเยียวยาเหยื่อ “บัส” ดูงานคว่ำ รายละ 5 แสน “เจ้าของรถทัวร์” เล่านาทีก่อนเกิดเหตุสลด ไหว้ขอโทษญาติผู้เสียชีวิต

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

26 ก.พ. 2568 นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ กล่าวถึง กรณีอุบัติเหตุรถบัสทัศนศึกษาเทศบาลพรเจริญ​ จังหวัดบึงกาฬมุ่งหน้าไประยอง พลิกคว่ำช่วงทางลง อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต เป็นจำนวนมากว่า ได้รับทราบจากข่าว ส่วนการให้ความช่วยเหลือนั้น เป็นไปตามระบบ รายละ 500,000 บาท

ส่วนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจำเป็นจะต้องทบทวนการดูงานในพื้นที่ระยะไกลอย่างไรหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่าเป็นเรื่องปลายเหตุ สิ่งที่ต้องดูคือสภาพรถเป็นอย่างไร อย่างกรณีนี้ วิ่งระยะทางจากบึงกาฬไปปราจีนบุรี ใช้คนขับกี่คน จำกัดความเร็วอย่างไร ซึ่งต้องรอผลการสอบสวนก่อน

เหตุแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิด แต่ไม่ใช่ว่าเกิดเหตุแล้ว เหมือนก่อนหน้านี้ ก็มาห้ามไม่ให้ทัศนศึกษา เดินทางต่างถิ่น ก็ไม่ใช่ อย่างนี้เศรษฐกิจไม่ได้ การเสริมทักษะความรู้ก็เกิดขึ้นไม่ได้ ซึ่งตนว่าไม่เกี่ยวข้องกัน สิ่งที่ต้องไปดู เรื่องการปฏิบัติตามกฎความปลอดภัย กฎจราจรเป็นอย่างไรมากกว่า

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า ทางด้านนายบุญทัน (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของรถทัวร์คันดังกล่าว ที่นั่งโดยสารมากับคนขับ ซึ่งนั่งอยู่ด้านหลังคนขับ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นคนขับกำลังจะเปลี่ยนเกียร์รถจากเกียร์ 3-2 ตามลำดับ แต่ไม่สามารถเข้าเกียร์ต่ำได้เนื่องจากเบรกลมหมด

 

นายบุญทัน กล่าวต่อว่า ทำให้รถที่กำลังวิ่งลงพื้นที่ราบเชิงเขา เพิ่มความเร็วขึ้นและเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง มีผู้เสียชีวิตได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งรถทัวร์ของคณะศึกษาดูงานจาก จ.บึงกาฬ จะไปศึกษาดูงานที่ จ.ระยอง รถบัสมาด้วยกันทั้งหมด 3 คัน คันที่ประสบอุบัติเหตุเป็นคันที่ 3 จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฝากขอโทษญาติผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บราซิลจัดประชุม”บริกส์”ถกสงครามภาษีทรัมป์
สเปน-โปรตุเกสไฟฟ้ากลับมาแล้ว 99 %
ให้เลือด = ให้ชีวิต เบื้องหลังทุกหยดโลหิต…คือหัวใจจิตอาสา CPF ทั่วไทย
"นฤมล" ร่วมประชุมนายกฯ เกาะติดค้าชายแดน แผนพัฒนาศูนย์ขนส่ง One Stop Service เพิ่มสะดวกนำสินค้าเข้า-ออก
"โฆษก กอ.รมน." แจงทำหน้าที่ปกป้องสถาบันชาติ ใช้อำนาจตามกม.แจ้งความ "ดร.พอล" ผิดอาญา 112
MEA ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารร่วมกับมูลนิธิช่างไทยใจอาสา เสริมความปลอดภัยชุมชน พร้อมยกระดับมาตรฐานการดูแลอาคารหลังแผ่นดินไหว
“สหพัฒนพิบูล” จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 อนุมัติจ่ายปันผลหุ้นละ 2.40 บาท
ครม.ไฟเขียวงบ 355 ล้าน เร่งแก้ไขน้ำท่วม-ปัญหาเชิงโครงสร้างพื้นฐาน ‘แม่น้ำปิง-แม่น้ำกก’ ให้แก่กองทัพไทย
"ปานเทพ" สวนปาก "แซน" ขู่ฟ้องกลับ แย้มหลัง 23 พ.ค. ดีเอสไอพร้อมรับเป็นคดีพิเศษ ลุยพิสูจน์เหตุจริง ๆ "แตงโม" เสียชีวิต
“บางน้ำเปรี้ยว” ท้องฟ้าวิปริต “ตา 73” ช็อก! บ้านถล่มต่อหน้า-ทำได้แค่ยืนมอง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น