“อนุทิน” สวนกลับ “โรม” ยันมติกคพ.ไม่เกี่ยวดีลลับบ้านจันทร์ส่องหล้า ลั่นเสือ 2 ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันได้
ข่าวที่น่าสนใจ
7 มี.ค.2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการที่ นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์พาดพิงว่าเหตุที่ผลของดีเอสไอออกมาแบบนี้ มาจากดีลลับบ้านจันทร์ส่องหล้า นายอนุทิน หัวเราะและส่ายหัวพร้อมกล่าวว่า ท่านก็พูดอะไรของท่านไปเรื่อย จริงบ้างไม่จริงบ้างก็แล้วแต่
การที่นายรังสิมันต์ พาดพิงหลายครั้ง ทำให้มีติดใจกันบ้างหรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า ไม่รู้เหมือนกัน แต่เจอที่สภาก็ทักทายกันดี ไม่มีปัญหาอะไร ต่างคนก็ต่างทำหน้าที่ ซึ่งข้อมูลของ นายรังสิมันต์ บางข้อมูลก็มีประโยชน์ แต่บางข้อมูลก็ไม่เป็นประโยชน์
เมื่อถามย้ำว่า ผลคดีของดีเอสไอออกมาเป็นแบบนี้ ก็ไม่ได้เกี่ยวกับดีลบ้านจันทร์ส่องหล้าใช่หรือไม่ นายอนุทิน ส่ายหัวพร้อมตอบว่า ไม่เกี่ยวเลย ประเด็นนี้ยิ่งไม่เกี่ยวเลย จะมีดีลลับได้อย่างไร หากมีดีลลับแล้วตนจะรู้ได้อย่างไร เราทำอะไรตรงไปตรงมาเปิดเผย ไม่จำเป็นต้องไปลับอะไร และไปพบใครก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าไปพบใครแล้วต้องมารายงาน แต่ถ้าใครรู้เราก็ไม่ปฏิเสธ
วันที่พบกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ได้รับประทาน มาม่า เหมือนเดิมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “กินเส้นเล็กแห้งลูกชิ้นปลา” และยืนยันว่าไม่มีเกาเหลา รักกัน“
ส่วนที่ นายรังสิมันต์ มองรัฐบาลเหมือนเสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกัน นายอนุทิน ตอบติดตลกว่า เสือตัวหนึ่งตัวผู้ เสืออีกตัวตัวเมีย ไม่มีปัญหาอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น