ชายวัย 69 เผาตอซังข้าว ลามหนัก คลอกเสียชีวิต

ชายวัย 69 เผาตอซังข้าว ลามหนัก คลอกเสียชีวิต

ชายวัย 69 เผาตอซังข้าว ลามหนัก คลอกเสียชีวิต

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วราเทพ โลทัง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุ คนเผาเศษวัสดุทางการเกษตร และถูกคลอกเสียชีวิตที่ทุ่งนาริมลำห้วยโสม ใกล้วัดเหล่าสะคราม บ้านน้ำทรง หมู่ 8 ต.ศรีสำราญ จึงพร้อมด้วยฝ่ายปกครอง แพทย์ รพ.น้ำโสม และอาสากู้ภัยทางหลวง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายประมวล สิงห์สกุล อายุ 69 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 บ้านน้ำทรง ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี นอนอยู่ใกล้กับกอไผ่ ติดแปลงนาข้าว ถูกไฟคลอกทั้งตัว เสื้อผ้าถูกไฟไหม้เกือบหมด ทำให้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางความเสียใจของญาติ แพทย์ได้ทำการชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบรอยการต่อสู้ ไม่มีบาดแผลอื่นนอกไฟไหม ลงความเห็นถูกไฟคลอกเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจกับเหตุที่เกิดขึ้น รับมอบศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

จากการสอบสวน ทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นที่นาของนายประมวล ผู้ตาย ซึ่งเป็นที่นาลุ่มใกล้กับลำน้ำโสม ปีนี้เก็บเกี่ยวได้ผลผลิตดี หลังเก็บเกี่ยวก็เตรียมพื้นที่ เพื่อจะทำการเกษตรช่วงฤดูแล้ง ได้ว่าจ้างรถไถมาไถกบตอซังข้าว แต่รถที่ว่าจ้างมาทำไม่ได้ อ้างว่าพื้นที่แข็งเกินไป ทำให้แผนการทำพืชฤดูแล้งล่าช้า วันนี้ผู้ตายออกจากบ้านตั้งแต่เช้า บอกคนในบ้านว่าจะมาที่นา จนกระทั่งช่วงเย็นไม่กลับบ้าน ญาติได้มาตาม ก็พบว่ามีไปไหมนาข้าว หรือกอซังข้าว จนลามเข้าในพื้นที่สวน ที่อยู่ติดกับนาข้าว และพบผู้ตายโดนไฟคลอกเสียชีวิต

ด้าน ร.ต.อ.วราเทพ โลทัง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.น้ำโสม ระบุว่า จากการเข้าสอบสวนที่เกิดเหตุ สอบสวนพยาน และการชันสูตรศพ สันนิษฐานว่าผู้ตายเสียชีวิตจากโดนไฟคลอก แต่จะเกิดจากพฤติกรรมแบบไหนยังต้องสอบสวนเพิ่มเติม แต่เมื่อญาติไม่ติดใจเหตุการณ์เสียชีวิต เชื่อว่าน่าจะเกิดจากผู้ตายจุดไฟเผา “ตอซังข้าว” แต่มีกระแสลมแรง หรือลมเปลี่ยนทิศ จนลามมาคลอกผู้เสียชีวิต หลังจากชันสูตรก็จะมอบศพไปบำเพ็ญกุลตามประเพณี

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การเสียชีวิตของนายประมวล สิงห์สกุล อายุ 69 ปี เป็นรายแรกของปีนี้ ที่เกิดจากการเผาในที่โล่ง ซึ่งที่ผ่านมาใน จ.อุดรธานี จะเกิดการเสียชีวิตจากสาเหตุนี้มาต่อเนื่อง ทั้งการเสียชีวิตจากการเผาเอง หรือการเข้าไปดับไฟ ขณะในปีนี้สถานการณ์ไฟป่า-หมอกควัน-การเผาในที่ว่าง จะเกิดขึ้นลดลงจากปีที่ผ่านมาก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวอเมริกันลุกฮือประท้วงทรัมป์เป็นครั้งที่สอง
รัสเซียประกาศหยุดยิง 30 ชั่วโมงเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์
“รมว.สุดาวรรณ” ร่วมเปิดประวัติศาสตร์ระดมช่างฟ้อนเกือบหมื่นคน บันทึกสถิติโลก ฟ้อนเล็บคุ้มเจ้าหลวงอัตลักษณ์เชียงใหม่ ฉลองสมโภชเชียงใหม่ 729 ปี
ชาวธัญบุรี เปิดใจเล่านิสัย "พีช" เชื่อเหตุการณ์ขับรถหรู ปาดหน้ากระบะ อาจเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ
"ทีมนายกเบี้ยว" เดือด ขู่ใส่ "กัน จอมพลัง" ลั่นใครแน่พวกอิทธิพล เจอสวนลูกพี่สั่งหรือเปล่า ทำแบบนี้?
แฉยับ "แนวร่วม 3 นิ้ว" โวย "ชาญวิทย์" เบี้ยวเงินค่าจ้าง "แม่เพนกวิน" แต่โชว์เที่ยวอังกฤษฉ่ำ
DSI เร่งสอบปากคำ ‘ชวนหลิง จาง’ กรรมการไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 ติดตามล่าตัว 3 นอมินีคนไทย
“แม่พีช” เปิดใจโดนทัวร์ลงหนัก ยอมรับขาดการอบรมลูก วอนขอโอกาสให้ครอบครัว
ดีอี เตือนภัย “โจรออนไลน์” เพจปลอม “โอ้กะจู๋” เสนอขาย IPO ระวังหลอกดูดเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล
“พีระพันธุ์” โต้พรรคส้ม ยันสัญญาซื้อไฟ 5,200 MW ทำตามกม. หากพบผิดยกเลิกสัญญาได้ทันที

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น