จีนเตือนศาลโลกอย่าสองมาตรฐานหลังจับกุมดูเตอร์เต้

จีนเตือนศาลโลกอย่าสองมาตรฐาน หลังอดีตประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต้ ของฟิลิปปินส์ถูกรวบตัวคาสนามบินปมทำสงครามกวาดล้างยาเสพติด ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

AFP รายงานว่าเหมา หนิง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนกล่าวระหว่างการแถลงข่าวในวันนี้ (อังคารที่ 11 มีค.) โดยเตือนศาลอาญาระหว่างประเทศหรือ ICC ว่าอย่าเอาคดีของดูเตอร์เต้มาโยงเรื่องการเมืองและขอให้พิจารณาคดีอย่างโปร่งใสยุติธรรมไม่ใช้นโยบายสองมาตรฐาน หลังจากดูเตอร์เต้ถูกตำรวจฟิลิปปินส์และตำรวจสากลรวบตัวคาสนามบินกรุงมะนิลาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังเดินทางกลับจากฮ่องกง

ดูเตอร์เต้ถูกศาลอาญาระหว่างประเทศออกหมายจับในข้อหาก่ออาชญากรรมต่อต้านมนุษยชาติจากการทำสงครามกวาดล้างยาเสพติดระหว่างดำรงตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายพันคน

เหมาหนิงกล่าวว่าจีนได้รับแจ้งเกี่ยวกับการจับกุม และจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น