ตากระทึก ‘ทหารเมียนมา’ ยิงโต้ ‘KNU’ กระสุนปืน ค.81 ปลิวตกฝั่งไทย

ระทึก ทหารเมียนมา ยิงอาวุธหนักใส่ กลุ่ม KNU แต่เกิดผิดพลาด กระสุนปืน ค.81 ปลิวมาตกใส่ในไร่ข้าวโพด ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก ทำให้ต้นข้าวโพดปลิวกระเด็นเสียหายครึ่งงาน เคราะห์ดีไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

ตากระทึก ‘ทหารเมียนมา’ ยิงโต้ ‘KNU’ กระสุนปืน ค.81 ปลิวตกฝั่งไทย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณี กองกำลัง KNDO กองพัน 8 ของกลุ่ม KNU ที่ใช้อากาศยานไร้คนขับ หรือ “โดรน” บินทิ้งระเบิด 4 ลูก โจมตีสถานีตำรวจวาเลย์ใหม่ อ.วาเลย์ใหม่ จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศสหภาพเมียนมา ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม บ้านวาเลย์ใต้ หมู่ที่ 2 ต.วาเลย์ อ.พบพระ จ.ตาก ขณะที่ฝ่ายเมียนมา โดยกองพันปืนใหญ่ 315 ค่ายทีตาแหล่ ทำการยิงอาวุธหนัก เข้าไปยังพื้นที่เป้าหมายบริเวณพื้นที่ เขาเลก่อตู้ ซึ่งเป็นพื้นที่ปฏิบัติการ และพื้นที่เคลื่อนไหวของ กองกำลังกลุ่มต่อต้านรัฐบาลเมียนมา

 

 

 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (15 มี.ค.68) มีชาวบ้านแจ้งว่าพบเจอกระสุนปืน ค.81 จำนวน 2 นัด ข้ามมาตกยังฝั่งไทย ห่างจากแนวชายแดน 150 เมตร บริเวณไร่ข้าวโพด ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์และแปลงพริก ของชาวบ้าน ใกล้กับลำห้วยวาเล่ย์ บ้านวาเล่ย์ใต้ หมู่ 2 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่มีทรัพย์สินเป็นต้นข้าวโพดเสียหายประมาณครึ่งงาน

 

ทั้งนี้ กองร้อยทหารราบที่ 421 หน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร ได้จัดกำลังเพิ่มความเข้มข้นในการลาดตระเวนตามแนวชายแดน เพื่อแสดงกำลัง และป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยของกองกำลังติดอาวุธ พร้อมประสานฝ่ายปกครอง ตำรวจ แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนตามแนวชายแดนให้ทราบสถานการณ์ และเพิ่มความระมัดระวัง นอกจากนี้ยังได้แจ้งเตือนไปยังกองกำลังฝั่งตรงข้าม ให้เพิ่มความระมัดระวังในการใช้อาวุธ บริเวณใกล้แนวชายแดน รวมทั้งทำหนังสือประท้วงฝ่าย เมียนมา ผ่านช่องทาง TBC กรณีมีกระสุน ค.81 ของฝ่าย ทมม.ตกข้ามแดนมายังฝั่งประเทศไทยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “คุณแม่พจนีย์” ด้าน “แพทองธาร” อ่านชีวประวัติ ไว้อาลัยกราบลาคุณยาย
“อดีตทูตรัศม์” ย้ำไทยส่งอุยกูร์กลับจีน คำนึงสิทธิมนุษยธรรม พ้อโดนหาเหตุประณามง่ายเกินไป
ศาลสหรัฐสั่งสตาร์บัคส์จ่าย 50 ล้านเหรียญหนุ่มดิลิเวอรี่ถูกชาลวก
ทรัมป์สั่งพักงานนักข่าว VOA และเรดิโอ ฟรีเอเชีย-ยุโรป
เครื่องบินกองทัพเมียนมาทิ้งระเบิดลงตลาดใกล้มัณฑะเลย์
พายุทอร์นาโดพัดถล่มภาคใต้สหรัฐดับหลายสิบคน
สหรัฐสั่งขับทูตแอฟริกาใต้เพราะเกลียดทรัมป์
"กองทัพเมียนมา" โจมตีทางอากาศ ทิ้งระเบิดลงตลาดใกล้มัณฑะเลย์ ผู้เสียชีวิตหลายสิบราย
“นายกฯ” ขอบคุณโพล ปชช.พอใจการทำงานรัฐบาล ย้ำเป้าหมาย พร้อมทำงานให้หนักมากขึ้น
“นายกฯ” นัดกินข้าวพรรคร่วม 21 มี.ค.นี้ เตรียมพร้อมรับมือศึกซักฟอก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น