สุรินทร์อ่วมหนัก “พายุฤดูร้อน” พัดถล่มหลังคาปลิวว่อน เสียหายกว่า 10 หลัง

สุรินทร์อ่วมหนัก "พายุฤดูร้อน" พัดถล่มหลังคาปลิวว่อน เสียหายกว่า 10 หลัง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 มีนาคม 2568 เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่หมู่ 5 บ้านโคกกลางสามัคคี ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ นานกว่า 2 ชั่วโมง บ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ถูกแรงลมพัดหลังคาบ้านหลุดปลิวไปทั้งหลังได้รับความเสียหาย ทรัพย์สินเครื่องใช้ไฟฟ้า เสาส่งสัญญาณล้มโค่นลงมาทับบ้าน รวมไปถึงยุ้งฉางเก็บข้าว ข้าวเปลือก ถูกน้ำฝนตกใส่เปียกชื้นเสียหาย คอกวัว คอกควาย หลังคาหลุดปลิวไปตกที่อื่น ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังจากพายุสงบลง นายจวน สุขพราม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบบ้านนางฉลอง พื้นนวล / บ้านนายนิกร แสวงสิทธิ์ และนายสุรินทร์ เกิดโชค ได้รับความเสียหายอย่างหนัก รวมไปถึงบ้านหลังอื่นๆ รวมแล้วเสียหายกว่า 10 หลัง ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุภัยธรรมชาติพายุฤดูร้อนถล่มครั้งนี้ จึงได้ประสานกองช่างเทศบาลกาบเชิง เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อสำรวจความเสียหายเพื่อจะได้ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อน

 

 

 

จากการสอบถาม นางฉลอง พื้นนวล เจ้าของบ้านซึ่งได้รับความเสียหายถูกพายุพัดหลังคาปลิวไปตกในทุ่งนา เล่าว่า ตนรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มตนได้วิ่งเข้าไปหลบพายุอยู่ในบ้าน จู่ๆ ลมพายุพัดเอาหลังคาบ้านหลุดออกไปต่อหน้าต่อตา เคราะห์ดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือ เป็นอันตรายแต่อย่างใด

 

ขณะที่ชาวบ้านอีกราย ระบุว่า แรงลมพัดเอาหลังคายุ้งข้าวเปลือกและหลังคาคอกวัว-ควาย หลุดลอยไปกองกับพื้นกลางถนน บางส่วนลอยไปติดสายไฟฟ้าและปลิวไปตกกลางทุ่งนา ได้รับความเสียหายทั้งหมด ข้าวเปลือกเปียกชื้นน้ำฝนได้รับความเสียหายทั้งหมด

 

 

 

 

เบื้องต้นทางกองช่างเทศบาลกาบเชิง พร้อมผู้นำชุมชน ได้เข้าตรวจสอบสภาพความเสียหายแล้ว หลังจากนี้จะได้นำทีมช่างพร้อมอุปกรณ์เข้าซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนและรายงานไปทางผู้บังคับบัญชาเพื่อขอความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์บ้านประชาชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทักษิณ" ลั่นผมไม่ตกใจ สหรัฐฯโต้ไทยส่งกลับอุยกูร์ มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" รู้วิธีแก้ปัญหา
“พิชัย” เผยสหรัฐฯจำกัดวีซ่าเจ้าหน้าที่ไทย ไม่กระทบการเจรจาการค้า เชื่อแก้ปัญหาได้
"เนทันยาฮู" ปลดฟ้าผ่า "บิ๊กมั่นคง-เฝ้าระวังน่านฟ้า ใจหวิว "ฮูตี" เอาคืน
ด่วน! “ศรีษะเกษ” เปิดใช้งานหลุมหลบภัย “ครู-นักเรียน” ซ้อมอพยพหนีระเบิด
"แม่" ออกโรงแจงปม คนกราบ "เด็กเชื่อมจิต" ชี้แค่การทำบุญ ไม่ได้ละเมิดคำสั่งศาล พ้อโดนโจมตี
"นฤมล" ร่วมเวทีพลิกโฉมเกษตรไทย หนุนยกระดับนวัตกรรม นำพัฒนาผลิตภัณฑ์สร้างมูลค่าเพิ่ม
ว่อนโซเชียล คลิปคนนั่งเข้าแถวกราบไหว้ “เด็กเชื่อมจิต” ที่วัดป่ารัตนพรชัย ชาวเน็ตสงสัยละเมิดคำสั่งศาลหรือไม่
“ทักษิณ” ยันเดินสายพบมวลชนเสื้อแดง ปัดปลุกขัดแย้ง บอกถึงเวลาทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน
ข้าศึกผวา! “ผบ.สส.-ผบ.ทอ.” ลุยแหลก ควบบินรบ AT-6 บุกชายแดนพม่า
ปัตตานีระทึก คนร้ายซุกระเบิดใต้ท้องรถ "อส.หญิง" บึ้มระหว่างทางเจ็บสาหัส  ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 3 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น