“ป.ป.ส.” ลุยขยายผลคนบันเทิง หลังจับเอเย่นต์ใหญ่ ขายยาบ้า-ไอซ์ “นักร้องดัง” ยุค 90 โผล่เป็นลูกค้า

"ป.ป.ส." ลุยขยายผลคนบันเทิง หลังจับเอเย่นต์ใหญ่ ขายยาบ้า-ไอซ์ "นักร้องดัง" ยุค 90 โผล่เป็นลูกค้า

“ป.ป.ส.” ลุยขยายผลคนบันเทิง หลังจับเอเย่นต์ใหญ่ ขายยาบ้า-ไอซ์ “นักร้องดัง” ยุค 90 โผล่เป็นลูกค้า – Top News รายงาน

ป.ป.ส.

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2568 พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย นายปฤณ เมฆานันท์ ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส. แถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดระหว่างประเทศ 2 คดีสำคัญ โดยความร่วมมือจาก คณะกรรมาธิการควบคุมยาเสพติดแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีน (NNCC), กรมตำรวจต่อสู้ยาเสพติด กระทรวงความมั่นคงสาธารณะ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (CND) และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

 

คดีที่ 1: ทลายเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ รวบอดีตนักร้องดัง สืบเนื่องจากการจับกุมชาวไทย 2 คน พร้อมไอซ์ 53 กรัม ที่ท่าอากาศยานหนานจิง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2567 ทางการจีนได้ออกหมายจับหญิงไทย อายุ 43 ปี ในข้อหาจัดหาผู้ลำเลียงยาเสพติดจากประเทศไทยไปยังประเทศจีน สำนักงาน ป.ป.ส. ได้รับการประสานข้อมูลจาก NNCC ผ่านทาง อทป.ปักกิ่ง และได้สืบสวนติดตามจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่คอนโดมิเนียมย่านรัชดา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2568 พร้อมของกลางไอซ์ (สีทองและสีพิ้งค์โกลด์) และเอ็กซ์ตาซี ซุกซ่อนภายในกล่องเครื่องสำอาง ขณะเตรียมจัดส่งผ่านเดลิเวรี่ให้กับลูกค้า และจากการขยายผล เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาหญิงไทย อายุ 42 ปี อีกหนึ่งราย พร้อมของกลางยาบ้า, ไอซ์ (สีทองและสีพิ้งค์โกลด์), เอ็กซ์ตาซี, คีตามีน, MDMA, อุปกรณ์การบรรจุ, เครื่องชั่งดิจิตอล ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และสมุดบัญชีธนาคาร 15 เล่ม ต่อมาได้จับกุมชายไทย อายุ 47 ปี อดีตนักร้องชื่อดัง ซึ่งเป็นลูกค้า พร้อมของกลางไอซ์ ขณะมารับยาเสพติดจากผู้ต้องหา

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย พลตำรวจโทภาณุรัตน์ ให้ข้อมูลว่า กรณีกล่าว ผู้ต้องหาหญิง ได้ส่งมอบยาเสพติดให้กับลูกน้อง 2 คนนำไปส่งให้กับประเทศจีน และทำการ ขายยามาประมาณ 2 ปีกว่า ใน LINE มีทั้งกลุ่ม ผู้สั่งซื้อ ประเภท ยาไอซ์ มีทั้งนักร้อง นักแสดง และดารา จำนวนมาก โทรเข้ามาสั่ง ยาเสพติด ประเภทชนิด ยาไอซ์ ทางจีนมีหมายจับ ผ่านมายัง ประเทศไทย

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมหญิงสาวรายนี้ ซึ่งอดีตที่ผ่านมาเป็นผู้คลุกคลีในการบันเทิงมานาน กระทั่งทางเจ้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง พร้อมทำการตรวจค้นพบยาไอซ์ และอุปกรณ์ในการเสพ รวมทั้งสมุดบัญชีธนาคารเป็นจำนวนมาก ระหว่างที่ทำการจับกุมอยู่นั้น เจ้าหน้าที่เรื่องการตรวจยึดโทรศัพท์ เพื่อตรวจสอบ ขณะเดียวกันได้มี นักร้องดังในยุค 90 ส่งไลน์มาเพื่อสั่งยาไอซ์จำนวน 2 กำเพื่อนำไปเสพ จึงเข้าสู่ทำการจับกุม

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นนักร้องดังในยุค 90 ให้การรับสารภาพว่าได้สั่งยาไอซ์จำนวน 2 กำเพื่อนำไปเสพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ เจ้าที่แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพไว้ในครอบครอง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีต่อไป

และมีข้อมูลด้วยว่า ผู้ต้องหาหญิงได้ผสมสีผสมอาหารและทองคำเปลวลงในไอซ์ เพื่อเพิ่มมูลค่า โดยเรียกกันในวงการว่า “ผงทองคำ” หรือ “ผงพิ้งค์โกลด์” และมีกลุ่มลูกค้าเป็นศิลปิน ดารา และบุคคลในแวดวงไฮโซ ซึ่ง ป.ป.ส. อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม

 

คดีที่ 2: จับกุมนักค้ายาเสพติดชาวเวียดนามหลบหนีหมายจับ สืบเนื่องจาก วันที่ 7 มีนาคม 2567 กรมตำรวจต่อสู้ยาเสพติด กระทรวงความมั่นคงสาธารณะ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Counter Narcotics Police Department: CND) จับกุมผู้ต้องหา 7 คน คีตามีน 59 กก. Happy Water 3,600 ซอง ต่อมาออกหมายจับ Mr. NGO NHAT ANH (นายโง เหยิด อั๊น) สัญชาติเวียดนาม ในฐานะผู้สั่งการ จากนั้นได้ประสานข้อมูลมายัง สำนักงาน ป.ป.ส. ให้ช่วยสืบสวนติดตามจับกุม Mr. NGO NHAT ANH (นายโง เหยิด อั๊น) ซึ่งหลบหนีหมายจับมาอาศัยอยู่ในประเทศไทย

แต่ยังคงมีความเคลื่อนไหวด้านยาเสพติด โดยจัดหายาเสพติดส่งไปให้เครือข่ายในประเทศเวียดนามอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งวันที่ 18 มีนาคม 2568 สำนักงาน ป.ป.ส. และ สตม. ดำเนินการจับกุม Mr. NGO NHAT ANH (นายโง เหยิด อั๊น) บุคคลตามหมายจับ กับพวกรวม 3 คน พร้อมยาเสพติด อาทิเช่น คีตามีน, โคเคน, Happy Water อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน และตรวจยึดทรัพย์สินประมาณ 4.2 ล้านบาท (เงินสด รถยนต์)

พล.ต.ท. ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า สำนักงาน ป.ป.ส. ตระหนักถึงความสำคัญของการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการข่าวร่วมกับหน่วยงานระหว่างประเทศ สำหรับผลการจับกุมบุคคลตามหมายจับนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. ต้องขอขอบคุณ คณะกรรมาธิการควบคุมยาเสพติดแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีน (National Narcotics Control Commission : NNCC) และ กรมตำรวจต่อสู้ยาเสพติด กระทรวงความมั่นคงสาธารณะ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Counter Narcotics Police Department: CND) รวมถึง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการดำเนินการสืบสวนจับกุม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ถอยกรูด! แค่ 48 ชม. "ฮูตี" แผลงฤทธิ์ถล่ม "เรือรบมะกัน" รอบ 3
"สุชาติ" โพสต์แจงปมฟ้องหมิ่น "ไอซ์ รักชนก-สหัสวัต" เอาจริงจัดการ 20 รายแรก เมนต์หยาบพาดพิงถึงบุพการี
"เสธ.หนึ่ง" เปิดใจ Top News เหตุลาออกโฆษกกลาโหม
กสม.ประณามเหตุป่วนใต้ช่วงรอมฎอน ขอแสดงความเสียใจคนเจ็บ-เสียชีวิต จี้ล่าตัวคนร้ายมาลงโทษ
สะพัด "เสธ.หนึ่ง" ลาออกโฆษกกลาโหม เหตุทำงานไม่เข้าขาทีม "บิ๊กอ้วน" โดนจับแช่พลตรี
“ครม.” อนุมัติงบ 875.50 ล้าน สร้างสะพานข้ามเจ้าพระยา แยกเกียกกาย ช่วงที่ 3
ผู้นำสหรัฐ-รัสเซียต่อสายคุยกัน 2 ทุ่มคืนนี้ตามเวลาไทย
อิสราเอลสั่งอพยพชาวปาเลสไตน์ด่วนจ่อถล่มซ้ำ
“บิ๊กโจ๊ก” เมินดราม่าถูก “ไล่ออก” ลั่น! กำลังใจดี ไม่เป็นตำรวจก็ทำงานได้
ศาลออกหมายจับ "ฝรั่งคลั่ง" ทำร้ายหมอฟัน ผิดหนัก 3 ข้อหา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น