รัฐบาลทุ่มงบ 150 ล้าน จัดงาน “มหาสงกรานต์” ปี 68 เริ่ม 11-15 เม.ย.นี้ ชวนปชช.สวมผ้าไทย หนุนซอฟต์พาวเวอร์

รัฐบาลทุ่มงบ 150 ล้าน จัดงาน "มหาสงกรานต์" ปี 68 เริ่ม 11-15 เม.ย.นี้ ชวนปชช.สวมผ้าไทย หนุนซอฟต์พาวเวอร์

วันที่ 19 มี.ค.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะกรรมการซอฟ์เพาเวอร์ นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาพร้อมด้วย นาย จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และนายแพทย์ สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองที่ปรึกษานโยบายของนายกรัฐมนตรีและรองประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ รวมแถลงข่าวผลการประชุม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเปิดเผยถึง ความคืบหน้าในการจัดงานมหาสงกรานต์ในปี 2568 ในช่วงเดือนเมษายนนี้ ว่า งานใหญ่ที่สุดจะจัดขึ้นที่ท้องสนามหลวงระหว่างที่ 11 – 15 เมษายน โดยมีไฮไลท์ในวันที่ 12 เมษายน ซึ่งจะมีขบวนแห่ที่ยิ่งใหญ่มากๆ โดยคณะกรรมการ ซอฟพาวเวอร์ ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม , กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมถึงกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะทำให้ปีนี้เป็นปีที่แกรนด์จริงๆ ซึ่งวันที่ 12 จะเป็นการแห่ขบวนและที่แสดงศิลปวัฒนธรรม รวมถึงการออกบูธขายของประจำจังหวัด

 

 

ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบนโยบาย ผ้าไทยใส่สนุก ผ้าไทยลายดอก โดยสนับสนุนให้มีการใส่กางเกงประจำจังหวัด เพื่อช่วยกันผลักดันซอฟพาวเวอร์ในแต่ละจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า อาหาร และศิลปะวัฒนะวัฒนธรรมต่างๆ โดยมีการวางงบประมาณไว้ 150 กว่าล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมดังกล่าว

 

ส่วนกิจกรรมทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะมีการทำลายแทงกิจกรรมทั่วประเทศ โดยมีจังหวะหลักๆที่จะจัดงานใหญ่นอกจากกรุงเทพมหานคร เช่น เชียงใหม่ , ขอนแก่น , สงขลา , นครศรีธรรมราช และปิดจบ ที่พระประแดงจังหวัดสมุทรปราการ
สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บเพจของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ขณะเดียวกัน ขอเชิญชวนประชาชนออกมาร่วมกันสนุกสนานและส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีงามของประเทศไทยในช่วงสงกรานต์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถาบันเหล็กฯ ออกแถลงการณ์ โต้ทนาย "ซินเคอหยวน" ยันเครื่องทดสอบเหล็กแม่นยำ ถูกต้องตามมาตรฐานทุกอย่าง
Watt-D แจ้งเตือน ระวัง "มิจฉาชีพ" แอบอ้างเป็นพนักงาน PEA หลอก Add LINE
ทั่วโลกร่วมไว้อาลัยโป๊ปฟรานซิส
“หมอปลาย” ทักแรง! ภาคอีสานระวัง “ภูเขาไฟ” ดับไปแล้ว กำลังจะตื่นอีก
“นาซา” เผยข้อมูลช็อก! แผ่นดินพม่าเคลื่อนตัว 6 เมตร จ่อปรับผังเมืองเนปิดอว์
ผวาชักศึกเข้าไทย! “พม่า KNU” เหิมหนัก โบกธงฉลองในแผ่นดินไทย
ปภ.จับมือ "3 ค่ายมือถือ" ทดสอบส่งข้อความเตือนภัย พ.ค.นี้
"นายกฯ" นำเปิดโครงการ "SML ส่งตรงโอกาสถึงชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน" เน้นผลสำเร็จเริ่มจากยุคไทยรักไทย
เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงโลก ในวัน Earth Day 2025 ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดการใช้พลังงาน ในธีม“พลังของเรา โลกของเรา”เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
ซีพีจับมือทุกภาคส่วน ปักหมุด ‘เกาะสุกร’ จ.ตรัง ลงนาม MOU สร้างโมเดลต้นแบบจัดการขยะยั่งยืน มุ่งต่อยอดสู่เครือข่ายสิ่งแวดล้อมภาคใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น