เมื่อเทียบกับรุ่น TP500 รุ่นก่อนหน้านี้ โดรนรุ่นนี้สามารถบรรทุกได้มากขึ้น เมื่อบรรทุกเต็มพิกัด สามารถบินได้ระยะทางสูงสุดกว่า 1,000 กิโลเมตร
.
โดรนขนส่งสินค้านี้เหล่านี้ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการขนส่งสินค้าทางอากาศที่เพดานบินต่ำ ที่สำคัญคือ โดรน TP1000 ยังมีระบบ Smart Airdrop ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรับมือเหตุฉุกเฉินและปฏิบัติการด้านสาธารณภัย, จิน เกอ(Jin Ge) หัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนา โดรนรุ่น TP1000 กล่าวว่า การทดสอบในเที่ยวบินแรกใช้เวลา 26 นาที โดยการทดสอบเป็นไปอย่างราบรื่น ระบบต่างๆ เสถียรมาก
.
คาดว่า โดรนรุ่น TP1000 นี้ จะเริ่มให้บริการภายในปีหน้า (2569) แสดงถึงความก้าวหน้าที่สําคัญของเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับของจีน และการประยุกต์ใช้ในการขนส่งและการบรรเทาสาธารณภัย
.
คลิปจาก China Media Group
โดรนรุ่น “TP1000” โดรนขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ลําแรกของจีนประสบความสำเร็จในการบินครั้งแรกที่เมืองชิงเต่า มณฑลซานตง โดรนลำนี้พัฒนาขึ้นตามมาตรฐานการบินพลเรือนของจีน มีน้ำหนักกว่า 3.3 ตัน สามารถบรรทุกน้ำหนักสูงสุด 1,000 กิโลกรัม
ข่าวที่น่าสนใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง