ปางช้างลูกดกสวนนงนุชพัทยา มาอีกแล้วเชือกที่ 2 ของปี มีช้างมากถึง 82 เชือกฉลองอย่างยิ่งใหญ่

วันนี้เวลา 09.00 น. นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยาได้จัดพิธีรับขวัญช้างขึ้นที่ปางช้างสวนนงนุชพัทยาได้นิมนต์พระครูเกษมกิตติโสภาณ เจ้าคณะตำบลภูตาหลวง วัดสามัคคีบรรพตมาประกอบพิธีรับขวัญน้องช้าง ตามประเพณีของสวนนงนุชพัทยาเป็นการตอนรับสมาชิกใหม่เข้าสู่ป้างช้าง

ข่าวที่น่าสนใจ

ในวันที่ 17 มีนาคม 2568 เวลา 5.25 ที่ผ่านมา แม่ช้างพังเบอร์ดี้ อายุ 28 ปี มีอาการเจ็บท้องและส่งเสียงร้องประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นแม่ช้างย่อขาหลังทั้งสองข้างลงต่ำ เพื่อไม่ให้ลูกช้างที่เกิด ใหม่ ตกจากที่สูง ลูกช้างที่เกิดใหม่จะมีเยื่อบางๆ หุ้มอยู่ หลังจากคลอดแม่ช้างตกลูกเป็นช้างเพศผู้ มีสุขภาพ แข็งแรง และได้จัดทีมสัตว์แพทย์และควาญช้างดูแลอย่างดี

การจัดขบวนรับขวัญช้างประกอบไปด้วย ขบวนนางรำกว่า 50 คนและโขลงช้าง จำนวน 30 เชือก โดยพิธีคล้องพวงมาลัยและสายสิน ลงแป้งเจิมหน้าผากแม่ช้างและลูกช้างเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกันนี้ท่านประสวนนงนุชพัทยา ตั้งชื่อให้น้องช้างว่า พลายอาคม และปางช้างสวนนงนุชพัทยามีช้างใกล้ตกลูกอีกจำนวนมากในปีนี้ จึงจัดได้ว่าปางช้างสวนนงนุชพัทยาเป็นปางช้างแม่ลูกดกก็ว่าได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมศิลปากร" ครบรอบ 114 ปี แห่งการสถาปนา พร้อมเดินหน้าเปลี่ยนผ่านจากยุคแห่งการอนุรักษ์สืบทอด สู่การต่อยอดและพัฒนา
"ภาคเอกชน" ชี้นายกฯผ่านศึกซักฟอก สร้างเชื่อมั่นนักลงทุนเพิ่ม ฝากเร่งแก้ปัญหาส่งออก ห่วงมาตรการสหรัฐกีดกันสินค้ากระทบหนัก
เรือดำน้ำนักท่องเที่ยวจมที่ชายฝั่งอิยิปต์
ผู้นำเกาหลีเหนือชมการทดสอบโดรนฆ่าตัวตายรุ่นใหม่
จีนบอกปัดข้อเสนอทรัมป์ลดภาษีแลก TikTok
ญี่ปุ่นลั่นจะตอบโต้หลังทรัมป์ตั้งกำแพงรถยนต์ 25%
“พีระพันธุ์” เผยข่าวดี กบง.สั่งตรึงราคาก๊าซหุงต้ม ต่ออีก 3 เดือน ช่วยแบ่งเบาภาระปชช.
วธ.ร่วมออกบูธจัดแสดงนิทรรศการ "10 สุดยอดชุมชนต้นแบบ เที่ยวชุมชนยลวิถี ปี67" ในงานท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 43
โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน และการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ภายใต้โครงการสนับสนุนการดำเนินงานจิตอาสา
สภาผู้แทนฯ สหรัฐ เสนอร่างกม. รับรองมิตรภาพกับ "โมร็อกโก" ตอกย้ำสัมพันธ์แน่นแฟ้น 2 ประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น