แตกตื่นทั่ว! ชาวบ้าน “เชียงใหม่-เชียงราย” ผวาแรงสะเทือนดินไหว ข้าวของพัง รพ.เร่งย้ายผู้ป่วยออกจากตึก คานปูนรถไฟถล่มทับรถ

แตกตื่นทั่ว! ชาวบ้าน "เชียงใหม่-เชียงราย" ผวาแรงสะเทือนดินไหว ข้าวของพัง รพ.เร่งย้ายผู้ป่วยออกจากตึก คานปูนรถไฟถล่มทับรถ

วันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนต่างตกใจ กับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น  แรงสั่นสะเทือน รุนแรงอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน จนทำให้ น้ำในคูเมืองกระเพื่อมแรง จนเกิดคลื่นซัดขอบตลิ่ง

ขณะเดียวกันประชาชนทั้งที่อยู่บนตึกสูง และอยู่ในพื้นที่ราบ ต่างรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้เหมือนกัน  แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นรุนแรงและยาวนานเกือบ 5 นาที ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่บนตึกสูงต่างๆพากันอพยพหนีตายออกมา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล พากันลำเลียงผู้ป่วยที่อยู่ชั้นล่าง ออกมาภายนอกอาคารอย่างเร่งด่วน ขณะที่ผู้ป่วยที่อยู่บนตึกได้มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เล่าเหตุการณ์ด้วยความตื่นเต้นว่า ก่อนเกิดเหตุทำงานอยู่ที่ชั้นล่าง จู่ ๆ รู้สึกเหมือนหน้ามืดเวียนหัว จากนั้นมีแรงสั่นเกิดขึ้นอย่างชัดเจน ทำให้พากันมุดใต้โต้ะ ก่อนตัดสินใจพากันอพยพหนีออกมาด้านนอก เพื่อความปลอดภัย ซึ่งแผ่นดินไหวครั้งนี้รุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เกิดมา

ขณะเดียวกัน โรงพยาบาลสันทราย เชียงใหม่ ได้ขอความช่วยเหลือเร่งด่วน จากเครือข่าวรถพยาบาลในพื้นที่ เข้าทยอยเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในครั้งนี้ด้วย

มีรายงานว่าแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางที่ประเทศเมียนมา ห่างจาก อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 326 กิโลเมตร

 

 

 

ทางด้านจังหวัดเชียงราย แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ทั้งจังหวัด ประชาชนต่างแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกดิขึ้น

นายครรชิต ชมภูแดง ปภ.จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ได้รับรายงานความเสียหายจากแผ่นดินไหว 2 จุด คือ ที่วัดท่าข้ามศรีดอนชัย หลังคาวิหาร ที่เป็นดินเผา พังลงมา และจุดที่ 2 ที่บ้านโป่งศรีนคร ป่าแดด ซึ่งมีการก่อสร้างทางรถไฟ โดยคานปูน พังถล่มลงมาทับรถยนต์ และรถบรรทุกของเจ้าหน้าที่ ที่มาปฏิบัติงาน เสียหาย เคราะห์ดีที่ทั้งสองเหตุการณ์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย เพื่อเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถาบันฮัดสัน ชี้ "กลุ่มโพลิซาริโอ" มีส่วนเกี่ยวข้องกลุ่มการก่อการร้าย ในภูมิภาคแอฟริกาตอนเหนือ ขนานนามเป็นองค์กรการก่อร้ายสากล
"นายกฯ" ยังไม่ปรับครม.ยันทุกอย่างเหมือนเดิม เสียงเข้มตอบสื่อปมดึงพปชร.ร่วมรัฐบาล
"บิ๊กอ๊อด"โล่งใจยกฟ้องคดี "บอส อยู่วิทยา" ลุ้นต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาฯเห็นแย้ง
“สุชาติ” โชว์วิชั่น ดันไทยสู่เวทีการค้าโลก จีบนักลงทุนเกาหลีใต้ร่วมสร้างอนาคตเศรษฐกิจสีเขียว-ดิจิทัล
"นายกฯ" แจงเหตุเลื่อนเจรจาภาษีสหรัฐฯ ย้ำไม่ช้าเกินไป พร้อมรักษาสมดุลกับประเทศมหาอำนาจ ยึดประโยชน์ผู้ประกอบการ - เกษตรกรเป็นที่ตั้ง
“สรวงศ์” ขอสื่อเลิกกระพือข่าวปรับครม. ย้ำทุกอย่างเป็นอำนาจนายกฯ หวั่นกระทบการทำงาน
"อนุทิน" ติงสื่อถามเรื่องไม่เป็นสัปปะรด โดนซักอีกภท.โดนปรับออกจากครม.
"จตุพร" เกาะติด "นายกฯ" บินกัมพูชา จับตาคุย MOU 44 หรือไม่ ย้ำต้องยึดผลประโยชน์ชาติ
รัฐบาลสั่งส่วนราชการ-รัฐวิสาหกิจทั่วประเทศ ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ถวายความอาลัยแด่ "สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรานซิส"
"กัน จอมพลัง" พา "คุณป้า" คู่กรณีพีช นั่งรถวีลแชร์ ร้องยธ. คุ้มครองพยาน-ยื่นรับเงินเยียวยาจากรัฐ พร้อมอัปเดตอาการคุณลุง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น