พบร่างคนงาน “ตึกสตง.” ถล่ม อีก 2 ราย จทน.เร่งขุดซากฐาน ระดมค้นหาต่อเนื่อง
ข่าวที่น่าสนใจ
30 มีนาคม 2568 สำหรับแผนปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุตึกสตง.ถล่ม จนท.ทุกหน่วยยังคงเร่งมือแข่งกับเวลา ที่แม้ใกล้ครบ 48 ชั่วโมงแล้ว แต่ก็ยังมีความหวัง โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตใต้ซากตึกถล่ม ออกมา หลังใช้เครื่องจักรหนักขุดรื้อจนพบร่าง และรอการยืนยันตัวตนต่อไป รวมถึงยังพบร่างของผู้เสียชีวิตรายอื่น ๆ ที่ต้องทยอยรอนำออกมาเช่นกัน
ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า ตั้งแต่ช่วงเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนขนาดใหญ่พร้อมกระเช้า เพื่อขึ้นไปสแกนหาสัญญาณชีพผู้สูญหายภายใต้ซากอาคารถล่มอีกครั้ง ประกอบกับการใช้เครื่องจักรหนักในการขุดซากตึกที่ฐานรากช่วยทำงานแข่งกับเวลา และสภาพอากาศที่ตอนนี้มีฝนตกลงมาเล็กน้อย
ล่าสุดมีรายงานว่า พบเคสดำหรือผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทยอยนำร่างออกมา ไปชันสูตรเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ต่อไป ส่วนประเด็นที่กลุ่มคนจีนหอบเอกสารหนี มีคำยืนยันจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่าจะเตรียมแจ้งข้อหา เอาผิด และขยายผลสอบสวนต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น