“กษัตริย์ซาอุฯ-มกุฎราชกุมาร” แสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุแผ่นดินไหวในประเทศไทย

“กษัตริย์ซาอุฯ” และ “มกุฎราชกุมาร” แห่งซาอุดีอาระเบีย มีข้อความพระราชสาส์น ถึง “ในหลวง” แสดงความเสียพระราชหฤทัย และเสียพระทัย ต่อเหตุแผ่นดินไหวในประเทศไทย

“กษัตริย์ซาอุฯ-มกุฎราชกุมาร” แสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุแผ่นดินไหวในประเทศไทย – Top News รายงาน

 

กษัตริย์ซาอุฯ-มกุฎราชกุมาร

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2568 สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด แห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย มีข้อความพระราชสาส์น แสดงความเสียพระราชหฤทัย มายัง พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ซึ่งส่งผลกระทบต่อกรุงเทพมหานคร ความว่า “หม่อมฉัน ได้รับทราบข่าวแผ่นดินไหวที่กรุงเทพมหานคร และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และสูญหาย หม่อมฉันขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังฝ่าพระบาท ตลอดจนครอบครัวผู้เสียชีวิต และประชาชนชาวไทย ขออวยพรให้ที่ผู้สูญหายได้กลับมาอย่างปลอดภัย และขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหายเป็นปรกติโดยเร็ว หม่อมฉันขอให้ฝ่าพระบาทปลอดภัย”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เช่นเดียวกับ “เจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด” มกุฎราชกุมารและนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย มีข้อความแสดงความเสียพระทัย มายัง พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ความว่า “หม่อมฉัน ได้รับทราบข่าวแผ่นดินไหวที่กรุงเทพมหานคร และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และสูญหาย หม่อมฉันขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังฝ่าพระบาท ตลอดจนครอบครัวผู้เสียชีวิต และประชาชนชาวไทย ขออวยพรให้ที่ผู้สูญหายได้กลับมาอย่างปลอดภัย และขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหายเป็นปรกติโดยเร็ว หม่อมฉันขอให้ฝ่าพระบาทปลอดภัย”

กระทรวงการต่างประเทศแห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย 29 มีนาคม 2568

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถาบันเหล็กฯ ออกแถลงการณ์ โต้ทนาย "ซินเคอหยวน" ยันเครื่องทดสอบเหล็กแม่นยำ ถูกต้องตามมาตรฐานทุกอย่าง
Watt-D แจ้งเตือน ระวัง "มิจฉาชีพ" แอบอ้างเป็นพนักงาน PEA หลอก Add LINE
ทั่วโลกร่วมไว้อาลัยโป๊ปฟรานซิส
“หมอปลาย” ทักแรง! ภาคอีสานระวัง “ภูเขาไฟ” ดับไปแล้ว กำลังจะตื่นอีก
“นาซา” เผยข้อมูลช็อก! แผ่นดินพม่าเคลื่อนตัว 6 เมตร จ่อปรับผังเมืองเนปิดอว์
ผวาชักศึกเข้าไทย! “พม่า KNU” เหิมหนัก โบกธงฉลองในแผ่นดินไทย
ปภ.จับมือ "3 ค่ายมือถือ" ทดสอบส่งข้อความเตือนภัย พ.ค.นี้
"นายกฯ" นำเปิดโครงการ "SML ส่งตรงโอกาสถึงชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน" เน้นผลสำเร็จเริ่มจากยุคไทยรักไทย
เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงโลก ในวัน Earth Day 2025 ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดการใช้พลังงาน ในธีม“พลังของเรา โลกของเรา”เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
ซีพีจับมือทุกภาคส่วน ปักหมุด ‘เกาะสุกร’ จ.ตรัง ลงนาม MOU สร้างโมเดลต้นแบบจัดการขยะยั่งยืน มุ่งต่อยอดสู่เครือข่ายสิ่งแวดล้อมภาคใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น