ขยะล้นสงขลา “ถาวร” ทนดูไม่ได้! ยื่นหนังสือสั่งตรงผู้ว่าฯ เร่งกำจัดด่วน

"ถาวร" เดินเครื่องเต็มสูบ จี้ ผวจ.สงขลา นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เร่งกำจัดขยะ หลังสะสมกว่า 1 ล้านตัน ชี้ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2564 นายถาวร เสนเนียม พร้อมคณะทำงาน เดินทางไปพบท่านเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อยื่นหนังสือให้ท่านผู้ว่ารีบดำเนินการ และสั่งการให้มีการแก้ไขปัญหาการกำจัดขยะมูลฝอยของเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งมีปริมาณขยะมูลฝอยสะสมกว่า 1 ล้านตัน ได้ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชน ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 3 ต.ควนลัง เขตเทศบาลเมืองควนลัง โดยขอให้สั่งการโดยเร่งด่วน

 

 

จากนั้นผมเดินทางไปพบ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อให้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาหารกำจัดขยะมูลฝอยของเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยปัญหาขยะมูลฝอยที่เกิดขึ้นบริเวณสถานที่กำจัดขยะมูลฝอยของเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณเขตเทศบาลเมืองควนลัง เป็นปัญหาอันเกิดจากการที่เทศบาลนครหาดใหญ่ได้นำขยะมากองทิ้งไว้ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลควนลัง เขตเทศบาลเมืองควนลัง

 

 

และไม่ดำเนินการจัดเก็บ กำจัดให้เป็นไปตามหลักสุขาภิบาล และไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงตามบันทึกข้อตกลงการบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชน ก่อให้เกิดมลภาวะสะสมเป็นเวลายาวนาน ทั้งมลพิษทางอากาศ น้ำเสีย สิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศน์เสื่อมโทรม สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง และเป็นการกระทำผิดกฎหมาย รายละเอียดปรากฎตามเอกสารและภาพถ่าย

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น