“ตร.ภูธรภาค 3” ระดมกำลังพลกว่า 4,600 นาย ช่วยอำนวยความสะดวก-ดูแลความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์

"ตร.ภูธรภาค 3" ระดมกำลังพลกว่า 4,600 นาย ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง พร้อมดูแลความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์

เหลืออีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ละเดินทางไปท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ โดยช่วงเทศกาลของทุกๆ ปี มักมีอุบัติเหตุเกินขึ้นจนนำมาซึ่งความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (8 เม.ย.68) พลตำรวจโทวัฒนา ยี่จีน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ให้ข้อมูลเรื่องมาตรการดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ว่า ตำรวจภูธรภาค 3 ได้บูรณาการกับหน่วยงานในสังกัด และหน่วยงานภาคีเครือข่ายในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เพื่อเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยจะช่วยป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน รวมทั้งรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย

 

 

สำหรับมาตรการและแนวทางปฏิบัติที่จะบูรณาการร่วมกันในการควบคุมเข้ม 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.นี้ จะเพิ่มความเข้มงวดเรื่องการบังคับใช้กฎหมายเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนให้มากที่สุดตามนโยบาย “ขับขี่ปลอดภัย เมืองไทยไร้อุบัติเหตุ” โดยตำรวจภูธรภาค 3 จะตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร และจุดตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ รวม 278 จุด โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงานทั้งสิ้น 4,614 นาย นอกจากนี้ยังร่วมกับฝ่ายปกครองปรับรูปแบบตั้งด่านชุมชน 3,971 แห่ง เพื่อป้องปรามไม่ให้คนดื่มสุราขับขี่ยานพาหนะออกจากหมู่บ้าน หรือชุมชน โดยหากตรวจพบว่ามีการดื่มสุราแล้วขับขี่ยานพาหนะ ก็จะถูกดำเนินคดีไปตามกฎหมายโดยไม่มีข้อยกเว้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พาณิชย์" ปลื้ม! ร้านอาหาร Thai SELECT สุดฮอต ผู้บริโภคพูดกันหนาหู แถมหาทางไปชิม
"รมว.สุดาวรรณ" ชวนเที่ยวงานใต้ร่มพระบารมี 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน
"2 ตายายขายผัก" ตลาดนัดเสาสูง ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับเละ 12 ล้าน
สีจิ้นผิงเข้าเฝ้ากษัตริย์มาเลเซีย
สหรัฐสั่งเพิ่มภาษีสินค้าจีนเป็น 245%
จีนตั้งผู้แทนเจรจาการค้าคนใหม่ท่ามกลางสงครามภาษี
"กรมทรัพยากรธรณี" เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก 16-18 เมษายนนี้
"สว.วีระพันธ์" ชี้ 6 ปัญหาใหญ่ เหตุหมอทยอยลาออก ลั่นไม่รีบแก้สาธารณสุขไทยวุ่นแน่
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2568
"ทวี" แจงตีความผิดโมเดล"ซินเจียง" ยันไม่มีแนวคิดแยก 3 จว.ชายแดนใต้เป็นเขตปกครองพิเศษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น