สงกรานต์ปลอดภัย รัฐบาลคุมเข้มทางน้ำ! กรมเจ้าท่าขอความร่วมมือ “งดดื่มแอลกอฮอล์” บนเรือ ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาล

สงกรานต์ปลอดภัย รัฐบาลคุมเข้มทางน้ำ! กรมเจ้าท่าขอความร่วมมือ “งดดื่มแอลกอฮอล์” บนเรือ ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาล

สงกรานต์ปลอดภัย รัฐบาลคุมเข้มทางน้ำ! กรมเจ้าท่าขอความร่วมมือ “งดดื่มแอลกอฮอล์” บนเรือ ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาล

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

11 เม.ย.2568 นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยกรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม เตรียมมาตรการด้านความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2568 จัดเจ้าหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวกในการใช้บริการท่าเทียบเรือที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่น รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำในช่วงวันหยุดยาวระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2568 ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้ ได้จัดกำลังพลประกอบด้วยส่วนกลาง เจ้าหน้าที่รักษาการณ์ 168 นาย เรือตรวจการณ์ 2 ลำ ส่วนภูมิภาค เจ้าหน้าที่รักษาการณ์ 591 นาย เรือตรวจการณ์ 50 ลำ รวมอัตรากำลังพลทั้งสิ้น 759 นาย เรือตรวจการณ์ 52 ลำ พร้อมทั้ง ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กองทัพเรือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบังคับการตำรวจน้ำ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เครือข่ายอาสาวารี เป็นต้น ในการร่วมดูแลรักษาความปลอดภัยทางน้ำในช่วงเวลาดังกล่าว

สำหรับ ประชาชนที่ใช้บริการเรือคลองแสนแสบ ผู้ประกอบการจะหยุดให้บริการเดินเรือคลองแสนแสบ ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2568 และจะกลับมาให้บริการอีกครั้งในวันที่ 16 เมษายน 2568

“สำหรับ ปชช. ที่ประสงค์เดินทางโดยเรือโดยสารตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ขอให้สวมเสื้อชูชีพก่อนออกเดินเรือทุกครั้ง งดเว้นการดื่มแอลกอฮอล์ และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ ทั้งนี้ หากพบเหตุการณ์ความไม่ปลอดภัยทางน้ำ สามารถโทรแจ้งสายด่วน 1199 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง”

”รัฐบาลขอส่งความปรารถนาดีและความห่วงใยไปยังพี่น้องประชาชนทุกคน เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ซึ่งถือเป็นวันปีใหม่ไทย ขอให้ทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพ ใช้ชีวิตอย่างมีสติและไม่ประมาทในช่วงวันหยุดยาวนี้ รัฐบาลยืนยันว่าจะดูแลความปลอดภัยของประชาชนอย่างใกล้ชิดในทุกพื้นที่ เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความอบอุ่น และความปลอดภัยอย่างแท้จริง“ นางสาวศศิกานต์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ภูมิใจไทย" ลงมติเอกฉันท์ ให้ "เอกราช ช่างเหลา" พ้นสมาชิกพรรค
เปิดใจ "นายกเบี้ยว" ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงป้าคู่กรณี ขอสังคมให้โอกาสลูกกลับตัว
สีจิ้นผิงชี้การกระทำฝ่ายเดียวไม่ได้รับการสนับสนุนจากประชาชน
อินโดนีเซียจะลดภาษีและเพิ่มนำเข้าเชื้อเพลิงจากสหรัฐ
โผล่แล้ว ลูกชาย "นายกเบี้ยว" เสียงสะอื้นขอโทษ อ้างตกใจหนีนอนบ้านเพื่อน ไม่เห็นลุงป้ายกมือไหว้
จีน-กัมพูชากำหนดให้ 2568 เป็นปีท่องเที่ยวระหว่างกัน
สหรัฐสั่งเก็บค่าธรรมเนียมเรือสินค้าจีน
การรถไฟฯ ร่วมกับ สจล. จัดกิจกรรม Doctor Train ครั้งที่ 8 ชวนพนักงานการรถไฟฯ ครอบครัว และประชาชนพื้นที่ใกล้เคียง เข้ารับบริการตรวจสุขภาพฟรี 29-30 เม.ย. 68 ที่สถานีรถไฟนครสวรรค์
กรมวิชาการเกษตร แปรรูปวัสดุเหลือทิ้งจากส้มโอเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตั้งเป้าต่อยอดสู่อุตสาหกรรมน้ำหอม และเครื่องสำอาง สร้างมูลค่าเพิ่มเชิงพาณิชย์
เดินหน้าต่อเนื่อง! “ซีพี” ช่วยพนักงานเหตุแผ่นดินไหว ตั้งวงเงิน 1 หมื่นบาท-เยียวยาจิตใจ พร้อมส่ง “ซีพีอาสา” มอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น