จนท.เตรียมเจาะแผ่นปูนเชื่อมฐาน ”ตึกสตง.“ จุดพบแสงมือถือ ยังมีความหวังเจอผู้รอดชีวิต

ข่าวที่น่าสนใจ
12 เม.ย.2568 ที่บริเวณหน้าอาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเดินหน้าเร่งกู้ซากปรังหักพังต่อเนื่อง โดยเน้นใครเครื่องจักรหนัก ซึ่งตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา มีการนำชิ้นส่วนของมนุษย์ออกมาจากที่เกิดเหตุทั้งหมด 3 รอบ ซึ่งพบจากบริเวณโซน B และโซน C ใกล้เคียงกับจุดที่ ทีมกู้ภัยให้ข้อมูลว่าพบแสงไฟมือถือกระพริบ แต่จุดที่เจอสัญญาณไฟมือถือกระพริบซึ่งอยู่ลึกลงไปประมาณ 4 เมตรนั้น เจ้าหน้าที่ยังขุดเจาะเข้าไปไม่ถึง
ซึ่งช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีรายงานว่า ได้มีการหยุดพักการใช้เครื่องจักรหนักเป็นการชั่วคราว โดยคาดว่าในช่วงเวลาดังกล่าว จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยขึ้นไปค้นหาผู้สูญหาย และนำร่างและชิ้นส่วนผู้สูญหายที่พบลงมาอย่างต่อเนื่อง
ด้านนายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากขุดไปจนถึงฐานรากของตึกแล้ว จะมีการปรับแผนตามหน้างาน เนื่องจากพบแผ่นปูนขนาดใหญ่ คาดว่า หากเจาะทะลุแผ่นปูนนี้ได้ ก็จะไปถึงใต้ฐานตึก ซึ่งเป็นจุดที่ทีมกู้ภัยให้ข้อมูลว่ามีแสงไฟส่องขึ้นมา
ส่วนที่ทีมกู้ภัยนำชิ้นส่วนของมนุษย์ออกมาทั้ง3 รอบนั้น จะต้องให้ทางสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเป็นผู้ยืนยันว่ามีทั้งหมดกี่ร่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น