สุดยิ่งใหญ่! สวนนงนุชพัทยานำทีมไทยร่วมโชว์ขบวนพาเหรดดอกไม้ งาน Bloemencorso Bollenstreek ที่เนเธอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปคึกคัก

วันนี้ 12 เม.ย.68 ช่วงเวลา 09.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ที่เมือง Noordwijk ซึ่งเป็นที่ปล่อยขบวนพาเหรดดอกไม้ งาน Bloemencorso Bollenstreek เทศกาลพาเหรดดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ประจำปีของ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวนับล้านคนจากทั่วโลกหลั่งไหลร่วมชมความอลังการของขบวนพาเหรดกว่า 69 ขบวน โดยมีขบวนจากต่างประเทศเพียง 3 ขบวนเท่านั้น ได้แก่ ประเทศไทย จีน และ Paramount Pictures บริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา

 

โดยขบวนพาเหรดเคลื่อนผ่านเมืองสำคัญของเนเธอร์แลนด์ถึง 9 เมือง อาทิ Noordwijk, Lisse และ Haarlem รวมระยะทางกว่า 55 กิโลเมตร โดยขบวนของประเทศไทยภายใต้ชื่อ “Amazing Thailand Grand Tourism and Sport Year 25” ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นสะท้อนเอกลักษณ์ไทยอย่างเต็มที่
ขบวนนำด้วยรูปรถตุ๊กตุ๊ก ตามด้วยเจดีย์ พญานาค และช้าง ซึ่งล้วนเป็นสัญลักษณ์ที่ชาวต่างชาติรู้จักและจดจำได้ดี เสริมด้วยนักแสดงในชุดไทยอันวิจิตร พร้อมโบกธงชาติไทยและเนเธอร์แลนด์ประกอบกับเสียงเพลงดนตรีไทย สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมจำนวนมาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า สวนนงนุชได้รับเกียรติเป็นตัวแทนประเทศไทยในการออกแบบขบวนพาเหรดครั้งนี้ โดยส่งแบบให้ทีมงานในประเทศเนเธอร์แลนด์สร้างโครงจากกระดาษแข็งและโฟม ก่อนจะประดับด้วยดอกไม้ท้องถิ่น เช่น ดอกทิวลิป ดอกไฮยาซินธ์ และดอกแดฟโฟดิล โดยใช้อาสาสมัครจาก 2 สมาคมมาร่วมปักดอกไม้กว่า 10,000 ดอก เป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพและความร่วมมืออันแน่นแฟ้นระหว่างไทยกับเนเธอร์แลนด์

 

สำหรับบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่า 1 ล้านคน โดยบรรยากาศมีความสดใส สีสันของดอกไม้และศิลปวัฒนธรรมไทยที่โดดเด่น สร้างความประทับใจและ โดยนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างใช้กล้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกถึงความสวยงามภายในงานอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. ปักหมุด ยลวิถีตาลบ้านถ้ำรงค์เมืองเพชร เปิดสุดยอดชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี"
แห่ชื่นชม ขบวนพาเหรดดอกไม้ไทย ร่วมงาน Bloemencorso 2025 เนเธอร์แลนด์
"ชัชชาติ" ยืนยันยอดผู้เสียชีวิต "ตึกสตง. ถล่ม 35 ราย เร่งค้นหาอีก 59 ผู้สูญหาย
"กรมบัญชีกลาง" แจงปมถูกกล่าวอ้างชนะโครงการ "ตึกสตง." เพราะรู้ราคาประมูล ไม่เป็นความจริง ย้ำมีการเข้ารหัส 2 ชั้น เก็บข้อมูลในบล็อกเชน
สุดยิ่งใหญ่! สวนนงนุชพัทยานำทีมไทยร่วมโชว์ขบวนพาเหรดดอกไม้ งาน Bloemencorso Bollenstreek ที่เนเธอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปคึกคัก
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนเที่ยวสงกรานต์ ต้อนรับปีใหม่ไทย ร่วมสืบสานประเพณีในธีมงานวัดและชมความน่ารักของสัตว์นานาชนิด
"คนกรุงฯ" เห็นใจเอกชนแบกภาระค่าใช้จ่าย ฝากกทม.เร่งจ่ายหนี้ กังวลถ้ารถไฟฟ้าสีเขียวหยุดวิ่ง กระทบชีวิตหนักแน่
"DSI" อัปเดต คดีนอมินีจีนสร้างตึกสตง.ถล่ม ลุยต่อตรวจสอบเส้นทางเงิน-เลี่ยงภาษี
สถานีขนส่งอุทัยฯคึกคัก ปชช.แห่ซื้อตั๋วเดินทางกลับภูมิลำเนา รถทัวร์-รถตู้ ถูกจองเต็มเกือบทุกเที่ยว
จนท.เตรียมเจาะแผ่นปูนเชื่อมฐาน ”ตึกสตง.“ จุดพบแสงมือถือ ยังมีความหวังเจอผู้รอดชีวิต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น