“อธิบดีกรมอุทยานฯ” แจงท็อปนิวส์ เปิดเหตุผล เตรียมปลดจริง “ทราย สก๊อต” พ้นที่ปรึกษา

"อธิบดีกรมอุทยานฯ" แจงท็อปนิวส์ เปิดเหตุผล เตรียมปลดจริง "ทราย สก๊อต" พ้นที่ปรึกษา

“อธิบดีกรมอุทยานฯ” แจงท็อปนิวส์ เปิดเหตุผล เตรียมปลดจริง “ทราย สก๊อต” พ้นที่ปรึกษา

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีดราม่าที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ขณะนี้ กับพฤติกรรมของ “ทราย สก๊อต” หรือ “สิรณัฐ สก๊อต” เจ้าของฉายา “มนุษย์เงือก” นักอนุรักษ์ท้องทะเล และมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ใช้คำพูดไม่สุภาพกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และยังมีการเหยียดเชื้อชาติ ด้วยการพูด “หนีห่าว” แล้วหัวเราะบนเรือท่องเที่ยวบริเวณทะเลภาคใต้ จนถูกสังคมมีวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมนี้อย่างหนัก

ต่อมา “ทราย สก๊อต” ได้โพสต์ข้อความ “ยุติบทบาทที่ปรึกษาอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช” ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ผมเลือกที่เสียสละงานที่ผมรักกับตำแหน่งของผม เพื่อโอกาสที่จะสะท้อนเรื่องจริงของปัญหาทะเลทางภาคใต้ เหนือกว่าตำแหน่งผมคือ ความรักที่ผมมีต่อทะเล ขอบคุณสำหรับทุกประสบการณ์และผมเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่เสมอ ผมเดินต่อครับ”

และเมื่อวันที่ 20 เม.ย. “ทราย สก๊อต” ได้โพสต์ข้อความระบุอีกว่า “ผมพร้อม! ชวนอธิบดีมาคุยกันตัวต่อตัวในรายการถ่ายทอดสด… ทะเลเขารอผมอยู่”

กระทั่งล่าสุดมีรายงานจากสื่อสำนักหนึ่ง ทำนองว่า นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ยกเลิกคำสั่งการเป็นที่ปรึกษาของ “ทราย สก๊อต” แล้ว เนื่องจากมี่พฤติกรรมไม่เหมาะสมนั้น

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทีมข่าว Top News ได้สอบถามการปลด “ทราย สก๊อต” ออกจากการเป็นที่ปรึกษากับทาง นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเองยังไม่ได้เซ็นคำสั่งปลด “ทราย สก๊อต” ออกจากการเป็นที่ปรึกษา แต่ให้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำหนังสือรายงานพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ไม่เหมาะสมของ “ทราย สก๊อต” มายังตนเอง เพื่อจะนำมาเป็นเหตุผลในการออกหนังสือปลด “ทราย สก๊อต” ออกจากการเป็นที่ปรึกษาตนเอง ซึ่งคาดว่า หนังสือรายงานดังกล่าวจะส่งมาให้ตนเองได้ภายในสัปดาห์หน้า

 

จากนั้นคาดว่า ตนเองจะเซ็นหนังสือปลด “ทราย สก๊อต” จากการเป็นที่ปรึกษาทันที เนื่องจากรับไม่ได้กับพฤติกรรมของ “ทราย สก๊อต” และที่ผ่านมาตนเองก็เคยตักเตือนไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีการแก้ไข ทำให้ตอนนี้คิดว่า ตนเอง และ “ทราย สก๊อต” คงไม่สามารถร่วมงานกันได้อีกแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขอแสดงความเสียใจ เปิด 6 รายชื่อ ผู้เสียชีวิต เหตุเครื่องบินพลร่มค่ายนเรศวร ตกทะเลหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
"กทม." เตือน ค่าดัชนีความร้อนวันนี้ อยู่ในเกณฑ์ "อันตราย" แนะเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) อาชีวะจีนประดิษฐ์ 'ตู้เย็นคาร์บอนต่ำ'ใช้เองในหอพัก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ลวดลาย 'ต้นไม้ยักษ์' แผ่กิ่งก้านบนทุ่งหญ้ามองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ‘บริษัทไทย' รับออเดอร์หลักล้านดอลลาร์ในงานกว่างโจวแฟร์
เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตก หน้าชายหาดชะอำ เพชรบุรี เบื้องต้นมีรายงานพบผู้เสียชีวิต 2 ราย
"ธรรมนัส" สวน "เต้ มงคลกิตติ์" ว่าไปเรื่อย ยันไร้ใบสั่งนายใหญ่ เบรก "กัน จอมพลัง" หยุดยุ่งคดีลุงป้า แจงมูลนิธิฯพร้อมซื้อรถให้แทนคันเก่า
'นายกฯ' ป่วยไข้สูง เข้าแอดมิตรพ. หลังกลับจากกัมพูชา เลื่อนภารกิจทั้งหมด
"บิ๊กโจ๊ก" เคลื่อนไหวแล้ว โพสต์เสียใจ เหตุคนร้ายยิงสามเณร เสียชีวิตที่สะบ้าย้อย สงขลา
ทั่วไทยอากาศร้อนจัด เหนือ-อีสาน 26 เม.ย. – 1 พ.ค. นี้ ระวังพายุฤดูร้อน 35 จังหวัดอ่วม ฝนถล่ม ลมแรง กทม.ก็โดนด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น