สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมกับแบรนด์ ARENA ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 – Thailand Age Group Swimming Championships 2025 / ระหว่างวันที่ 5 – 10 เมษายน 2568 ณ ศูนย์กีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ
ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการพัฒนานักกีฬาว่ายน้ำของประเทศไทยสู่ความเป็นเลิศ และเป็นการจัดอันดับนักกีฬาว่ายน้ำ ในแต่ละรุ่นอายุของประเทศไทยและต่างประเทศ ที่ได้รับการรับรองสถิติผลการแข่งขันจากสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก ในรายการว่ายน้ำชิงแชมป์โลก – World Aquatics Championships 2025 ที่จะจัดขึ้น ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์โดยมีนักกีฬา ทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากถึง 1,018 คน
โดย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นอกจากการยึดมั่นในภารกิจการสร้างความมั่นคงทางพลังงานอย่างต่อเนื่องมาตลอด กลุ่ม ปตท. ยังให้ความสำคัญกับการดูแลสังคม ชุมชน และพร้อมเป็นพลังหลักในการจุดศักยภาพคนไทยสู่สากล โดยได้สนับสนุนสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย มาตั้งแต่ปี 2560 จนถึงปัจจุบัน โดยการสนับสนุนงานด้านกีฬาของประเทศ เป็นสิ่งที่ ปตท. ให้ความสำคัญมาโดยตลอด และดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง
และในปี 2567 ที่ผ่านมา ปตท. ได้เน้นย้ำความตั้งใจในการสนับสนุนวงการกีฬาทางน้ำของประเทศ ด้วยการลงนามตามตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนสมาคมกีฬา หน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน ในโครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ พลัส / เพื่อขับเคลื่อนนโยบาย Soft Power ของประเทศทางด้านกีฬา เป็นระยะเวลา 4 ปี คือตั้งแต่ปี 2567 ถึงปี 2570 เพื่อวางแผนการพัฒนานักกีฬาในระยะยาวอย่างครบวงจร มีประสิทธิภาพและยั่งยืน โดยสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เป็นหนึ่งในสมาคมกีฬาที่ ปตท. สนับสนุนผ่านโครงการฯ
บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนวงการกีฬาของประเทศไทยสู่เวทีสากล ทั้งการเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรกีฬา เพื่อให้นักกีฬาไทยก้าวขึ้นไปในเวทีระดับนานาชาติ สร้างชื่อเสียงและรากฐานสังคมที่แข็งแกร่งให้ประเทศไทย สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ ปตท. ในการสร้างความแข็งแรงร่วมกับสังคมไทย เพื่อพัฒนาและยกระดับศักยภาพด้านการกีฬาของประเทศ โดยใช้กีฬาเป็นพลังสร้างสรรค์สังคม สร้างเยาวชนและนักกีฬารุ่นใหม่ เพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป