“นายกฯ” เผยคุย “กัมพูชา” ทุกประเด็นสำคัญ ร่วมพัฒนาชายแดนการค้า-ท่องเที่ยว ปราบคอลเซ็นเตอร์

“นายกฯ” เผยเยือนกัมพูชา หารือทุกประเด็นสำคัญ พัฒนาชายแดนยันปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตั้งเป้าเพิ่มมูลค่าการค้า15,000 ล้านดอลลาร์ในปี 70

“นายกฯ” เผยคุย “กัมพูชา” ทุกประเด็นสำคัญ ร่วมพัฒนาชายแดนการค้า-ท่องเที่ยว ปราบคอลเซ็นเตอร์  – Top News รายงาน

นายกฯ

วานนี้ (23 เม.ย. 68) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Ing Shinawatra ถึงการเดินทางเยือนกัมพูชาว่า ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งค่ะ ที่ได้มาเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการครั้งแรกในฐานะนายกรัฐมนตรี ร ตามคำเชิญของท่านนายกรัฐมนตรีฮุน มาแนด โดยเป็นการเยือนในโอกาสฉลอง 75 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา ด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากได้พบหารือกับท่านนายกรัฐมนตรีฮุน มาแนด แล้ว ยังได้มีโอกาสพบหารือกับสมเด็จฯ ฮุน เซน ประธานวุฒิสภา และสมเด็จฯ ควน โซะดารี ประธานสภาแห่งชาติกัมพูชาด้วย โดยได้ย้ำความมุ่งมั่นที่จะกระชับความเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เพื่อประโยชน์ร่วมกันของประชาชนสองประเทศต่อไป

การหารือครั้งนี้ครอบคลุมประเด็นสำคัญได้แก่ การพัฒนาพื้นที่ชายแดน ความมั่นคง การส่งเสริมการค้า การท่องเที่ยว การแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่น PM2.5 และการปราบปรามแก๊งหลอกลวงออนไลน์ ทั้งสองฝ่ายตั้งเป้าที่จะเพิ่มมูลค่าการค้าให้เป็น 15,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2570 และจะส่งเสริมความเชื่อมโยงและความร่วมมือตามแนวชายแดน ตลอดจนกรอบอาเซียนเพื่อรับมือกับความไม่แน่นอนของสถานการณ์เศรษฐกิจโลก

ดิฉันได้ร่วมเปิดตัวสัญลักษณ์การฉลองโอกาส 75 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา ร่วมกับท่านนายกรัฐมนตรีฮุน มาแนด และยินดีที่จะมีกิจกรรมฉลองวาระสำคัญดังกล่าวตลอดทั้งปีนี้ ไทยจะเป็นหุ้นส่วนเพื่อการพัฒนาที่เข้มแข็งและเชื่อถือได้ของกัมพูชาอย่างต่อเนื่องต่อไป

ทั้งนี้ ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีร่วมอย่างไม่เป็นทางการระหว่างไทย-กัมพูชา ครั้งต่อไปที่พื้นที่ชายแดน ในโอกาสการเปิดสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา หนองเอี่ยน-สตึงบท)อย่างเป็นทางการ เพื่อติดตามความคืบหน้าของข้อริเริ่มต่าง ๆ ที่ดิฉันได้หารือกับท่านนายกรัฐมนตรีฮุน มาแนด ในวันนี้ค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดภาพ กล้องดักถ่าย พบ 'ทหารรัฐมอญ' อาวุธครบมือ โผล่ตระเวนข้ามแดน ป่าแก่งกระจาน เร่งประสานหน่วยมั่นคงตรวจสอบด่วน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฉงชิ่งเปิดตัวบัสท่องเที่ยวธีม 'แพนด้ายักษ์'
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดตัว 'ปลาจักรกลอัจฉริยะ' แหวกว่ายใต้น้ำสมจริง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เปิดแคมเปญส่งเสริม 'ท่องเที่ยว' เน้นดึงต่างชาติ
สตง.แจงขั้นตอนปรับแก้ปล่องลิฟต์ ความหนาลดลง 5 ซม. ยืนยันผู้ออกแบบ วิศวกรรับรองถูกต้อง ชี้อำนาจตัดสินใจสุดท้ายอยู่ที่คตง.
สะพานจีนถล่มกลางกรุงปักกิ่ง
ครอบครัวลุง-ป้า เลือก "กัน จอมพลัง" ไม่ขอรับข้อเสนอ "พีช" พาซื้อรถใหม่
“กัน จอมพลัง” มอบหลักฐานตร.ไซเบอร์ ล้างบางคนเกี่ยวข้องเว็บพนัน 888
“ดร.ปณิธาน” แนะ 3 เรื่องควรทำจริงจัง เพื่อสร้างสันติสุขชายแดนใต้
"ภูมิธรรม" ยันไม่มีปรับครม.ช่วงนี้ ลือโดนโยกกลับนั่งพณ. แค่คาดคะเนไปเอง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น