เผยอาการ “หมู่เดวิด” ดีขึ้น ยังพบเศษกระสุนเหลืออยู่ในเนื้อสมอง!

ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของสิบตำรวจตรีเดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการอารักขา 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ที่ถูกยิงด้วยกระสุนจริงเข้าที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บ จากการเข้าควบคุมพื้นที่ใต้แฟลตดินแดง อาการดีขึ้น แต่ไม่ยืนยันว่าหากหายเป็นปกติแล้วจะกลับมาเหมือนเดิมหรือไม่

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกบช. น. ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า อาการล่าสุดของหมู่เดวิดดีขึ้น แต่ยังพบเศษกระสุนหลงเหลืออยู่ในเนื้อสมอง และมีเนื้อสมองบางส่วนถูกทำลาย แพทย์จึงจำเป็นต้องตัดก้อนเนื้อสมองส่วนที่ถูกทำลายทิ้งไป ซึ่งหากหมู่เดวิดหายเป็นปกติแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะกลับมาใช้ชีวิตตามปกติหรือไม่ ยอมรับว่า หมู่เดวิดอาการค่อนข้างสาหัส แต่ด้วยการช่วยเหลือของทีมแพทย์ ทำให้หมู่เดวิดรอดได้อย่างปาฏิหาริย์

สำหรับการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ พลตำรวจตรีจิรสันต์บอกว่า ตอนนี้ได้เริ่มจำกัดให้แคบเข้ามาแล้วสำหรับการติดตามตัวคนร้าย ซึ่งต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานอีกสักระยะ ส่วนข่าวที่ออกไปว่า หมู่เดวิดอาจถูกยิงจากมุมสูง ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจซุ่มยิงมาจากด้านบนตัวอาคารแฟลต พลตำรวจตรีจิรสันต์ชี้แจงว่า ความเห็นดังกล่าวเป็นความเห็นของทีมแพทย์ที่ทำการรักษา แต่ไม่ใช่ ความเห็นของผู้เชี่ยวชาญด้านวิถีกระสุน ซึ่งต้องรอผลสรุปจากกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อยืนยันความชัดเจนว่ากระสุนถูกยิงมาจากทิศทางใด

ส่วนอาการบาดเจ็บของ สิบตำรวจตรีธนายุทธหรือหมู่เบส ที่ถูก ไปป์บอมบ์ ปาที่บริเวณใบหน้าด้านขวา เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด อาการดีขึ้น ดวงตาด้านขวายังยุบยังไม่สามารถลืมตาได้ส่วนตาซ้ายมองได้ตามปกติ แผลจากการผ่าตัดแห้งดีตอนนี้ใส่ฟันยางและฝึกอ้าปาก ซึ่งต้องยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่อไปอีกซักระยะ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น