“นายกฯ”ยืนยัน เดินหน้าเปิดประเทศ 1 พ.ย.

“นายกฯ” แถลงหลังประชุมศบค. ยืนยันเดินหน้าเปิดประเทศ 1 พ.ย. เตรียมพร้อมมาตรการรองรับให้ทันเวลา ขอคนไทย-ชาวต่างชาตคิ ช่วยประชาสัมพันธ์ดึงนักท่องเที่ยว

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นากยกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากากระทรวงกลาโหม นำรัฐมนตรี และตัวแทนภาคเอกชน แถลงหลังการประชุม ศบค.ชุดใหญ่กรณีเตรียมเปิดประเทศในเดือนพฤศจิกายน และการผ่อนคลายมาตรการต่างๆว่า เรามีรายละเอียดต่างๆมากมายเพื่อจะทำให้เกิดความร่วมมือ เตรียมการให้พร้อมทั้งภาครัฐเอกชน ประชาชน ส่วนราชการ ทุกกระทรวงและทุกหน่วยงานต้องดำเนินการให้ได้ เพื่อให้ทันเวลาที่เราได้ประกาศไปแล้ว มาตรการต่างๆเหล่านี้ จะสร้างความมั่นใจให้กับชาวต่างประเทศ ที่เข้ามาในประเทศไทย ตลอดจนมาตรการเตรียมการรองรับของพวกเราในฐานะที่เป็นเจ้าของบ้าน ทำอย่างไรใหเกิดความพร้อมมากที่สุด เราต้องใช้เวลาที่เหลืออยู่ในเดือนตุลาคมและเดือนพฤศจิกายน เตรียมทุกอย่างให้พร้อมรองรับการเปิดประเทศ และการผ่อนคลายต่างๆ ซึ่งวันนี้มีอยู่หลายประเทศด้วยกันที่มีข้อเสนอ มีความต้องการเข้ามาในประเทศไทย เราต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ และพิจารณเรื่องการปรับระดับประเทศต่างๆ โดยเกณฑ์สำคัญคือ ด้านสาธารณสุข เพราะสถานการณ์วันนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะพอสมควร

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ตนมายืนท่ามกลางของตัวแทนภาครัฐและภาคเอกชน สิ่งที่ตนจะประกาศตรงนี้คือ วันนี้พวกเราอยากจะขอความร่วมมือจากประชาชน เพราะอย่างน้อยเรื่องนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่จะช่วยให้คนในหลายภาคส่วนของประเทศไทย น่าจะเริ่มกลับมาทำหากิน และเริ่มตั้งตัวได้ดีอีกครั้ง ซึ่งเราจะต้องมีความพยายามดึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศให้เข้ามายังประเทศไทยมากขึ้น ให้สอดคล้องกับศักยภาพของประเทศไทย และดำเนินการในช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่นเดียวกับที่หลายประเทศกำลังพิจารณาอยู่เช่นกัน โดยการประชุมวันนี้ แสดงให้ตนเห็นอีกครั้งว่า เวลาที่คนไทยจะร่วมมือกัน เราจะสามารถทำในสิ่งที่เหนือความคาดหมายได้เสมอ ตนทราบดีว่าทุกฝ่ายต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อทำเรื่องนี้ให้เกิดขึ้นได้ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ 2 สัปดาห์ วันนี้ตนจึงมายืนยันถึงความพร้อมของเรา ซึ่งเราจะจับมือเดินไปด้วยกัน ในการพลิกฟื้นการท่องเที่ยวของไทยให้กัลบมาอีกครั้ง ตามศักยภาพที่เรามีอยู่มากมาย ดังนั้นขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคน รวมถึงชาวต่างชาติที่อยู่ในไทย ขอให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ ช่วยกันทำความเข้าใจว่าไทยมีความพร้อมแค่ไหนอย่างไร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที
นักวิชาการแนะนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ ควรพิจารณารอบด้าน หวั่นเจอผลกระทบระยาว ย้ำไทยมีการเลี้ยงได้มาตรฐานสากล
จับตา "ทรัมป์" พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีนำเข้า หลังตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกดิ่งต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น