“เกาะสมุย” เร่งฉีดวัคซีนไฟเซอร์ นร. ขณะที่พบคลัสเตอร์กลุ่มก้อนในวิทยาลัยดังอีก 38 ราย

"เกาะสมุย" เร่งฉีดวัคซีนไฟเซอร์ นร. ขณะที่พบคลัสเตอร์กลุ่มก้อนในวิทยาลัยดังอีก 38 ราย

วันนี้ (22 ตุลาคม 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราาฎร์ธานี ยังคงเดินหน้าเร่งทำการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มแรก ในกลุ่มเป้าหมาย ในเด็กนักเรียนอายุตั้งแต่ 12-17 ปี โดยมีกลุ่มเด็กนักเรียนทยอยเดินทางมาทำการลงทะเบียน พร้อมซักประวัติ เพื่อทำการฉีดวัคซีนเไฟเซอร์เข็มแรก ทั้งนี้บรรยากาศในห้องประชุมชั้น 3 ในโรงพยาบาลเกาะสมุย นักเรียน และสามเณร ได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการฉีควัคซีน ไฟเซอร์ ก่อนให้กลุ่มเด็กนักเรียนที่ฉีดวัคซีนแล้ว นั่งพักรอดูอาการ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ทำการบรรยาย ให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรการ ในการป้องกันการสัมผัสเชื้อโรคโควิด-19 โดยหลังจากที่น้องนักเรียน และสามเณร ที่นั่งพักดูอาการ แล้วไม่พบว่ามีผลกระทบข้างเคียง หรือมีอาการที่ไม่พึงประสงค์ เจ้าหน้าที่จึงได้อนุญาให้กลับบ้านได้ พร้อมกับเอกสารใบนัดฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 2 ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 อีกครั้ง

ซึ่งการเร่งฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับกลุ่มนักเรียนในกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุ 12-17 ปี ในอำเภอเกาะสมุย เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดเรียนในเร็วๆ นี้

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย พบว่าในวันนี้ (22 ตุลาคม2564) วันเดียวพบผู้ติดเชื้อพุ่งทะลุถึง 44 ราย โดยมีคลัสเตอร์ใหญ่ที่เป็นกลุ่มก้อน เป็นคลัสเตอร์ “ในวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ” ในตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จำนวน 38 ราย และคลัสเตอร์ที่ยังกระจายจากกลุ่มคลัสเตอร์ตกค้างมาจากตลาดสดพระใหญ่ ในตำบลบ่อผุด 4 ราย และผู้สัมผัสร่วมงาน 1 ราย ร่วมกิจกรรม 1 ราย (รวมวันเดียวในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย วันเดียวพุ่งถึง 44 ราย

ขณะที่ภาพรวมเฉพาะในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย สถานการณ์ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 เป็นต้นมา มีผู้ป่วยสะสมจำนวน 858 ราย เสียชีวิต 1 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" ลั่นถ้าข้อมูลยันผิดจริง กฟภ.พร้อมตัดไฟแก๊งคอลฯทันที ยันไม่ต้องถึงมือ "นายกฯ" อีกรอบ
DSI เตรียม ใช้ "เครื่องโซนาร์" ล่องเจ้าพระยา "คดีแตงโม" ด้าน "เต้ มงคลกิตติ์" จ่อส่งโดรนสำรวจใต้น้ำหาหลักฐานเพิ่ม
"ภูมิธรรม" พร้อมตรวจพื้นที่ชายแดน"ชเวโก๊กโก่-เคเคพาร์ก"นำถกจีนรอบสุดท้ายก่อนตัดไฟเมียนมา
“ประเสริฐ” แจงสภาฯ คาดพ.ร.ก.ไซเบอร์ ประกาศใช้ ก.พ. นี้ ลุยพัฒนาแอปแจ้งตัวตนโทรเข้า เข้มตรวจสอบคนใช้โทรศัพท์เกิน 100 สายต่อวัน
วิธีแก้ปัญหาสำหรับผู้หญิงเมื่อระดับฮอร์โมน AMH ต่ำ
ถึงคิว "อียู" ทรัมป์ เปิดวอร์-"ปูติน"เหน็บ ไม่นานก็อยู่แทบเท้า"ทรัมป์"
ใคร? เพื่อนสนิท “แตงโม” เคยเอาบัตรไปกดเงิน 4 แสน ตัวเลขตรงกับราคาเป๊ะ
ช็อกวงการ “ต้าเอส” นางเอก F4 “รักใสใส หัวใจสี่ดวง” เสียชีวิตแล้ว ในวัย 48 ปี
ร้านแว็กซ์ 10 ร้าน ที่เปิดให้บริการในกรุงเทพฯ (Bangkok Waxing)
เปิดผลคะแนนเลือกตั้งอบจ. กกต.จ่อเลือก "ส.อบจ." ใหม่ 4 เขต พร้อมแจงปมบัตรเสีย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น