จบด้วยดี ชาวบ้านหวิดปะทะเดือด เหตุระบายน้ำข้ามถนนลงคลอง

ชาวบ้านหมู่3หมู่5ตำบลจระเข้ร้องหวิดปะทะเดือดเรื่องน้ำ กับชาวบ้าน หมู่ 7ตำบลจระเข้ร้อง ฝ่ายหนึ่งอยากให้เปิดเพราะน้ำท่วมขังนาน อีกฝ่ายอยากให้ชะลอน้ำ ในที่สุดจบลงด้วยดี ด้วยการนำแบริเออร์มาวางช่องเว้นช่องบนถนนเพื่อชะลอน้ำไหลข้ามลงคลองชัยนาท – อยุธยา ทั้ง2ฝ่ายพอใจ

วันนี้( 23 ต.ค. 64) จบลงด้วยดีหลังจากชาวบ้านหมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 5 ตำบลจระเข้ร้อง หลังประทะเดือดเรื่องน้ำ กับชาวบ้าน หมู่ที่ 7 ตำบลจระเข้ร้องและชาวบ้าน หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 6 ตำบลชัยฤทธิ์ อำเภอไชโย ตกลงนำแบริเออร์มาวางช่องเว้นช่องเพื่อชะลอน้ำ ทั้ง 2 ฝ่ายพอใจ ที่บริเวณ ถนนทางหลวงชนบท หมายเลข 2034 สายอ่างทอง-ไชโย หมู่ที่ 3 ตำบลจระเข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ล่าสุดได้มีชาวบ้านเดินทางออกมาดูสถานการณ์น้ำไหลข้ามถนนบอกว่าพอใจทั้ง2ฝ่าย หากพูดกันดีๆตั้งแต่ทีแรกก็ไม่เกิดปัญหา

หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายมีปากมีเสียงเถียงกันวุ่นวาย โดยเจ้าหน้าที่อำเภอไชโย และเจ้าหน้าที่เทศบาลไชโยเข้าเจรจาเพื่อหาข้อยุติการพิพาทก่อนที่จะเกิดเรื่องบาดหมางขยายวงกว้างและทำความเข้าใจให้กับทั้ง 2 ฝ่าย โดยมีการนำแบริเออร์มาวางช่องเว้นช่องเพื่อชะลอน้ำให้ไหลผ่านลดน้อยลงทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายพอใจและแยกย้ายกันเดินทางกลับท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าหน้าที่
ล่าสุด น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านบริเวณหน้าศาลากลางจังอ่างทอง เริ่มทรงตัว อยู่ที่ ระดับ 9.29เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร (จุดอันตรายอยู่ที่ 9.20 ม.) กระแสน้ำไหลผ่าน 2,555 ลบ.ม/วินาที จังหวัดอ่างทอง มีพื้นที่ประสบภัยทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบ รวม 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอ ป่าโมก อำเภอเมือง อำเภอวิเศษชัยชาญ อำเภอไชโย อำเภอสามโก้ มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน จำนวน 41 ตำบล 186 หมู่บ้าน รวมทั้งสิ้น 5,543 ครัวเรือน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที
นักวิชาการแนะนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ ควรพิจารณารอบด้าน หวั่นเจอผลกระทบระยาว ย้ำไทยมีการเลี้ยงได้มาตรฐานสากล
จับตา "ทรัมป์" พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีนำเข้า หลังตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกดิ่งต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น