“สมบัติ ทองย้อย”ฟันธง “ทีมการ์ดสันติวิธี”แค่สร้างภาพ ลั่น ออกมาชุมนุมพร้อมสมอง อย่าเอามาแต่กะโหลกแล้ววางสมองไว้หน้าบ้าน

สมบัติ ทองย้อย อดีตหัวหน้าการ์ดม็อบราษฎร และการ์ดเสื้อแดง เผย “ทีมการ์ดสันติวิธี” ที่ตั้งใหม่แค่สร้างภาพเพื่อลดความรุนแรง ชี้ม็อบพรุ่งนี้มีโอกาสเกิดความรุนแรงสูงเพราะไม่มีแกนนำเตือนผู้เข้าร่วมชุมนุมระวังตัวอาจจะเจ็บฟรี ด่าเจ็บการทำม็อบต้องเอาสมองมาจากบ้านด้วยทุกครั้ง

สมบัติ ทองย้อย อดีตหัวหน้าการ์ดม็อบราษฎร และการ์ดเสื้อแดง เปิดเผยกับทีมข่าว TOP NEWS ถึงการชุมนุมที่จะเกิดขึ้นวันพรุ่งนี้(6มีนาคม) ว่า ได้เห็น เพจเฟซบุ๊ก ทีมสันติวิธี.PacifistTeam ก่อตั้งโดย เอ็ม ปลดแอก โพสต์ข้อความแล้ว โดยส่วนตัวดีใจที่ยังมีคนคิดจะจัดการชุมนุมอย่างสันติวิธี แต่ในความเป็นจริงแล้วเชื่อว่าเป็นไปได้ยากมา เพราะการชุมนุมทุกครั้งที่ผ่านมามักจะมีการยั่วยุเจ้าหน้าที่บ่อยครั้ง ครั้งนี้ส่วนตัวมองว่าเป็นการสร้างภาพเอาทฤษฎีมาวางให้ดูสวยหรูมากกว่าโดยมีเป้าหมายให้ภาพที่ออกมาสู่ ทั้งผู้ที่ดูการชุมนุม เจ้าหน้าที่รัฐมีความสงบเรียบร้อย

 

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมที่เกิดขึ้นและเกิดความรุนแรงหลายครั้ง เกิดจากการไม่มีแกนนำ มันขัดแย้งกันเองระหว่างการกระทำกับความคิด ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าฝ่ายรัฐบาลเขารู้ และในฐานะที่เคยเป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ อยากจะฝากเตือนน้องๆที่เข้าร่วมชุมนุมให้มีความระมัดระวังตัวให้มากเพราะจู่ๆอาจจะมีหิน หรือข้าวของอื่นๆ หล่นมาโดนจนได้รับบาดเจ็บก็ได้ ซึ่งทุกวันนี้การชุมนุมของทุกกลุ่มถูกมองจากเทคโนโลยีทุกซอกทุกมุม มีกล้อง มีโทรศัพท์ สามารถเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างได้อย่างคมชัด ฉะนั้นจะทำอะไรให้น้องๆตรึกตรองให้เยอะ ให้ออกมาชุมนุมพร้อมสมอง อย่าเอามาแต่กะโหลกแล้ววางสมองไว้หน้าบ้าน

 

นายสมบัติ บอกต่ออีกว่า จากประสบการณ์การจัดการม็อบมาหลายครั้งทำให้รู้ว่าเจ้าหน้าที่รัฐได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาแทรกซึมเป็นจำนวนมาก การเคลื่อนไหวใดๆของกลุ่มม็อบจึงไม่รอดพ้นสายตาได้ ทุกครั้งที่มีการจับกุมผู้กระทำผิดมักจะปฎิเสธไม่ได้เพราะส่วนใหญ่จำนนด้วยหลักฐาน ทั้งคลิป ทั้งเสียงทั้งภาพนิ่ง ฉะนั้นในการรวมตัวกันในวันพรุ่งนี้จึงอยากให้ผู้เข้าร่วมใช้สิทธิและอย่าลืมเอาสมองใส่หัวมาด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น