ภาค5 จับหนุ่มวัย 28 ปี ยึดของกลางล็อตใหญ่ ยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด จ.แพร่

ตำรวจภูธรภาค5 จับกุมยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด ซุกห้องโดยสารรถ ในพื้นที่จังหวัดแพร่

กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค 5 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ร่วมกับ นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5, พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ผู้ต้องหาจำนวน 1 คน พร้อมของกลางยาบ้า ประมาณ 5 ล้านเม็ด ในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 08.30 น. ณ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ดังนี้

 

 

ผู้ต้องหาคือ นายประจวบ วิสุทธิ์บัณฑิต อายุ 28 ปี สามารถจับกุมได้ที่ ด่านตรวจห้วยไร่ ม.2 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ต่อเนื่องถึงหน้าบ้านเลขที่ 78/1 หมู่ที่ 4 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่

ของกลางที่ตรวจยึดได้
1. ยาบ้าจำนวน 24 กระสอบใหญ่ ยาบ้าประมาณ 4,800,000 เม็ด และ จำนวน 2 กระสอบเล็ก ยาบ้าประมาณ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 5,000,000 เม็ด
2 รถยนต์บรรทุก ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กบ 961 เชียงราย จำนวน 1 คัน
3. โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง

 

 

พฤติการณ์คือ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สภ.ห้วยไร่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจห้วยไร่ บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข ๑๑ ม. 2 บ้านห้วยไร่ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เพื่อตรวจค้นจับกุมยาเสพติดให้โทษและสิ่งของผิดกฎหมาย จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 02.50 น. ได้มีรถยนต์รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนทอง(น้ำตาล) คันหมายเลขทะเบียน กบ 961 เชียงราย วิ่งมาจากทางอำเภอเด่นชัยมุ่งหน้าไปทางจังหวัดอุตรดิตถ์ ก่อนจะถึงด่านตรวจห้วยไร่รถคันดังกล่าว ได้กลับรถบริเวณจุดกลับรถหน้าด่านวิ่งย้อนกลับไปทางอำเภอเด่นชัย มีพฤติการณ์ต้องสงสัยคาดว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำกำลังขับรถยนต์สายตรวจออกติดตามรถยนต์คันดังกล่าวตามจุดพักรถเส้นทางเลี่ยงทางจราจรสายหลักในพื้นที่ ต.ห้วยไร่ถึงเขตติดต่อ อ.เด่นชัย จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 06.50 น. ได้มีพลเมืองดี(ขอสงวนชื่อและนามสกุล) แจ้งมาที่ด่านตรวจห้วยไร่ว่ามีรถยนต์กระบะต้องสงสัย จอดติดหล่มอยู่ภายในบริเวณบ้านเลขที่ 78/1 หมู่ 4 บ้านน้ำแรม ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อเดินทางไปถึงปากซอยทางเข้าหมู่บ้านได้พบนายประจวบ วิสุทธิ์บัณฑิต (ทราบชื่อนามสกุลภายหลัง) มีลักษณะต้องสงสัยไม่ใช่บุคคลในพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้งมา

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบและสอบถามนายประจวบฯ รับว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว ซึ่งตอนนี้จอดติดหล่มอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัวนายประจวบฯ ไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้น ภายในรถคันดังกล่าวพบกระสอบปุ๋ยหลากสีซุกซ่อนอยู่ในห้องโดยสารด้านข้างและด้านหลังของผู้ขับขี่ โดยมีผ้าใบสีเขียวขี้ม้าคลุมทับไว้ จึงได้นำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วได้นำรถไถมาชักลากรถคันดังกล่าวออกจากบริเวณบ้านที่ติดหล่มอยู่ แล้วนำรถคันดังกล่าวไปเข้าเครื่องเอ็กซเรย์เพื่อตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมภายในรถ ผลเอ็กซเรย์พบ ยาบ้าของกลาง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางดังกล่าวส่ง พงส.สภ.ห้วยไร่ จว.แพร่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” โดยได้สืบสวนขยายผลแล้วว่ามีผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ อีก 3 คน และจะได้ร้องขอให้ศาลจังหวัดแพร่ออกหมายจับทั้งผู้สนับสนุน ตัวการร่วม ผู้ค้า ผู้ว่าจ้าง เพิ่มเติมต่อไป อีกทั้งจะดำเนินการริบทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 อีกส่วนหนึ่งด้วย

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทักษิณ" ยันไม่เคยพูดขู่ไล่พรรคร่วมฯ ลั่นถ้ามั่นใจคิดถูกต้อง อย่าหวั่นไหวเดินหน้าร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ
ฟุตจอยเปิดตัว Premium Performance Apparel เสื้อผ้าคอลเล็คชั่นล่าสุดประจำฤดูกาล 2025 
“สมศักดิ์” แจงไม่รู้จัก 3 ผู้ต้องหาแก๊งตบทรัพย์ หลังอ้างชื่อรมว.สธ. หลอกเงิน 8.2 ล้าน แลกช่วยคนพ้นคุก
"ทักษิณ" ลั่น “ไฮโซเก๊” แอบอ้างเป็นคนสนิท ฝากตำรวจ ต้องเอาเข้าคุก ขอปชช. อย่าหลงเชื่อ
ครม.อนุมัติงบ 370 ล้าน จัดทำระบบเตือนภัย แผ่นดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก
นายกฯ ตั้ง “พิชัย” หัวหน้าทีมคณะการค้าเจรจาสหรัฐฯ ย้ำยุทธศาสตร์ รู้เขา รู้เรา
“ภูมิธรรม” ย้ำคุยทุกผบ.เหล่าทัพ ห้ามมีการทำร้ายร่างกาย ใช้ทหารซักกางเกงใน หากเจอพร้อมเอาผิด
“อนุทิน” แจงพรรคร่วมฯคุยนายกฯ ยกเหตุผลเลื่อนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ยันไม่ใช่เพราะคนต้านหนัก
"ซินเคอหยวน" เลื่อนแถลงข้อเท็จจริง ปมเหล็กสร้างตึก สตง. ไม่ได้มาตรฐาน
“เชียงใหม่” แตกตื่น! แผ่นดินไหว 12 ครั้งซ้อน “นักธรณีฯ” เผยเกิดจากสิ่งนี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น