นทท.รัสเซียแห่กลับเที่ยวทะเลแดงอียิปต์ หลังเหตุเครื่องบินระเบิดปี 58

นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย เดินทางกลับไปเที่ยวทะเลแดงกันล้นหลามอีกครั้ง หลังจากเหตุเครื่องบินเช่าเหมาลำระเบิดกลางอากาศเมื่อปี 2558

นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียแห่กลับไปเที่ยวเมืองชาร์ม เอล-ชีค สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญริมทะเลแดงของประเทศอียิปต์อย่างล้นหลามอีกครั้ง หลังจากเมืองตากอากาศริมทะเลแดงแห่งนี้ ได้รับความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างหนัก จากเหตุการณ์เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2558 ที่เครื่องบินเช่าเหมาลำเมโทรเจท ระเบิดกลางอากาศ ผู้โดยสารซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวรัสเซีย 224 คน เสียชีวิตยกลำ ภายหลัง กลุ่มรัฐอิสลาม (หรือ ไอเอส) อ้างเป็นผู้ลงมือ

หลังเหตุการณ์เครื่องบินตก รัสเซียได้สั่งห้ามเที่ยวบินทั้งหมด บินไปยังทะเลแดงตั้งแต่ปี 2558 หรือแม้กระทั่งการบินตรงไปยังกรุงไคโรก็ถูกสั่งห้ามเป็นเป็นปีๆ และการระบาดของโควิด-19 ได้ทำให้นักท่องเที่ยวลดลงมากขึ้นไปอีก แต่ในเดือนสิงหาคม เมืองชาร์ม เอล-ชีค ก็ได้เริ่มฟื้นตัวอีกครั้ง หลังจากการห้ามที่ยาวนานจากรัสเซียถูกยกเลิก

อับเดลกาเดอร์ อับเดล-เราะห์มาน มัคคุเทศก์ชาวอียิปต์กล่าวกับสำนักข่าว AFP ว่า ก่อนปี 2558 มีเที่ยวบินมาจากรัสเซียประมาณ 120-150 เที่ยวต่อสัปดาห์ และตอนนี้ก็หวังว่าสิ่งต่างๆ จะกลับไปเป็นเหมือนเดิม โดยปัจจุบันมีเที่ยวบินจากรัสเซียประมาณ 20 เที่ยวในทุกสัปดาห์

กระทรวงการท่องเที่ยวของอียิปต์ได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าสำหรับ 28 ประเทศ ซึ่งรวมถึงหลายๆ ประเทศจากยุโรปตะวันออก เพื่อเป็นการฟื้นฟูด้านการท่องเที่ยวอีกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​