สามพี่น้องครูเกษียณรอดหวุดหวิด ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง สลดคลอกแมว4ตัว

3 พี่น้องสาว ครูเกษียณหนีตายไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังสูญหลายล้านสลดคลอกแมว4ตัวรอด1ตัว

เมื่อกลางดึก วันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 ร้อยตำรวจเอกชนาธิป โอ่งเคลือบ  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ 2 ตำบลคลองเขิน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ติดกับโรงเรียนวัดปากลัด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสมุทรสงครามและใกล้เคียงรวม 4 คัน  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นบ้านหลังใหญ่ชั้น 2 เป็นโครงสร้างไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี  เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ระดมฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่ให้ลุกลามไปติดอาคารเรียนโรงเรียนวัดปากลัดซึ่งอยู่ติดกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าบ้านเกิดเหตุมีผู้อาศัยอยู่ 3 ราย คือ นางสาวพิศสมัย มณีนิล อายุ 73ปี พี่สาวคนโต ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าเล็กน้อยจากการกระโดดหนีตาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า,  นางสาวดุษฎี มณีนิล อายุ 72 ปี และ นางสาวพยุงศรี มณีนิล อายุ 71 ปี น้องสาวคนเล็ก  อยู่ในอาการตกใจพนมมือขอให้สิ่งศักดิ์ช่วยเหลือตลอดเวลา ทั้งหมดเป็นพี่น้องสาวโสด เป็นข้าราชการครูเกษียณ และยังมีแมวที่เลี้ยงไว้อีก 5 ตัว ช่วยได้เพียง 1 ตัวที่เหลือยังหาไม่เจอคาดว่าจะถูกไฟคลอกตายหมด

นางสาวพยุงศรี มณีนิล อายุ 71 ปี อยู่บ้านหลังดังกล่าวซึ่งมีอาการตกใจและพนมมือขอพรจากหลวงปู่เอี่ยมวัดปากลัดให้ช่วยแมว 5 ตัวด้วย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งเย็บผ้าอยู่ในห้องนอน จู่ๆได้ยินเสียงดัง “ปุๆ”บริเวณหน้าห้องน้ำชั้นล่างจึงออมาดูก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้จึงตะโกนบอกพี่น้องในบ้านให้รีบหนีตายออกมา ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากบ้านหลังใหญ่สร้างมานานหลายสิบปีแล้ว สายไฟฟ้ามีสภาพเก่า ประกอบกับช่วงนี้อาการแห้งทำให้เกิดเพลิงไหม้ ส่วนค่าเสียหายตัวบ้านหลังนี้มีราคากว่า 1 ล้านบาท ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดยังไม่สามารถประเมินทรัพย์สินภายในบ้านได้

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สมุทรสงคราม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุดทน "พ่อพิการ" ร้อง "กัน จอมพลัง" หลังถูกลูกทรพี ใช้จอบจามหัว-ทำร้ายร่างกาย จนนอน รพ.นับเดือน
สลด กระบะชนจยย.พลิกคว่ำตก "ดอยโป่งแยง" เชียงใหม่ เจ็บตายรวม 13 ราย
“สมศักดิ์” ยกนวดไทยเป็นมรดกชาติ สร้างมูลค่าเศรษฐกิจสุขภาพ เล็งพาหมอนวดโกอินเตอร์ โชว์ฝีมืองาน เวิลด์เอ็กซ์โปโอซาก้า ญี่ปุ่น
ห่ามาแล้ว! “แม่สอด” พบติดเชื้ออหิวาต์ เผยญาติฝั่งพม่าซื้อข้าวมากินด้วยกัน
ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ สั่งตั้งคกก.สอบ "ตร.จราจร" รีดเงินแทนเขียนใบสั่ง
สตม. บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลางคอนโดหรูห้วยขวาง รวบ 6 คนจีน อึ้งเจอซิมการ์ด 2 แสนซิม
ครูบาอริยชาติ เชิญชวนพุทธศาสนิกชน ฉลองสมโภช 18 ปีวัดแสงแก้วโพธิญาณ และทำบุญฉลองอายุวัฒนมงคล 44 ปี
กกต.สั่งดำเนินคดีอาญา "ชวาล" ส.ส.พรรคประชาชน ยื่นบัญชีใช้จ่ายเท็จ โทษคุก-ตัดสิทธิเลือกตั้ง 5 ปี
จีนเตือนสหรัฐกำลังเล่นกับไฟหลังส่งอาวุธให้ไต้หวัน
อิลอน มัสก์วิจารณ์แรงผู้นำเยอรมันเหตุโจมตีตลาดคริสต์มาส

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น