“หมอวรงค์” ชี้ “ปิยบุตร” หลุดโลก ว่างมากวันๆเอาแต่นั่งประดิษฐ์วาทะกรรม สร้างความเกลียดชัง

“หมอวรงค์” ชี้ “ปิยบุตร” หลุดโลก ว่างมากวันๆเอาแต่นั่งประดิษฐ์วาทะกรรม สร้างความเกลียดชัง

วันนี้ นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว เรื่อง “ปิยบุตรหลุดโลก” โดย นายแพทย์วรงค์ ระบุตอนหนึ่ง ว่า นายปิยบุตรคงว่างงานมาก วันๆจึงนั่งประดิษฐ์วาทะกรรม สร้างความเกลียดชัง เล่าโยงประวัติศาสตร์ แบบตัดตอนจริงบ้างเท็จบ้าง ล่าสุดประดิษฐ์วาทกรรม คำว่า “ระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลง” หลังจากที่จะยกเลิกมาตรา 112 แล้วคนไทยไม่เอาด้วย ตนอยากจะบอกนายปิยบุตรว่า ถ้าเมืองไทยมี “ระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์แลง” อย่างที่นายปิยบุตรพูดจริง สถานการณ์คงไม่ปล่อยให้เลวร้าย ที่ลูกหลานประชาชน ถูกหลอกให้มาชูสามนิ้ว และหลายคนถูกดำเนินคดี แต่พวกยุยงเอาตัวรอดได้ และถ้ามี”ระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลง” จริง นายปิยบุตรคงไม่เห็นประชาชน คนไทยจำนวนมาก ต้องออกมาแสดงออก เพื่อปกป้องสถาบันอันเป็นที่รักของประชาชน สถาบันที่เป็นศูนย์รวมจิตใจ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนไทย เพราะการจัดการคงเด็ดขาดไปนานแล้ว

นายแพทย์วรงค์ ระบุอีกว่า นายปิยบุตรจำไม่ได้หรือ ช่วงที่เดินสายไปช่วยเลือกตั้งท้องถิ่นที่ลำปาง มีคุณตาท่านหนึ่งไปจับมือ แล้วเขาบอกว่าอย่างไรบ้าง คุณตาเขาบอกว่า “ขอให้เว้นไว้เรื่องเดียวคือ เรื่องเกี่ยวข้องกับพระมหากษัตริย์” ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงรากเหง้า ความรัก ความผูกพันตามวิถีของสังคมไทย แต่นายปิยบุตรก็ไม่จำ ท้ายที่สุดจึงเกิดเพลง”หนักแผ่นดิน” เกิดขึ้นไปทั่ว ตามจังหวัดต่างๆ ช่วงเลือกตั้งอบจ. อีกทั้งสิ่งที่นายปิยบุตรตัดตอน เรื่องการรัฐประหารในเดือนพฤษภาคม 2557 ล้มล้างรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายปิยบุตรต้องพูดให้ครบด้วย เพราะสังคมไทยในปัจจุบัน ไม่มีใครอยากให้เกิดรัฐประหาร ยกเว้นมีรัฐบาลที่เลวร้าย ใช้อำนาจเผด็การ โกงจนประเทศล่มจม จนประชาชนทนไม่ได้จึงออกมาขับไล่ วันหลังถ้าพวกคุณมีอำนาจ ต้องจำไว้เป็นบทเรียนด้วย

ท้ายนี้นายปิยบุตร น่าจะเปิดหูเปิดตาตนเองบ้าง ไม่ใช่วันๆเอาแต่อยู่กับภรรยาชาวฝรั่งเศส เพราะการหมกมุ่นอยู่กับภรรยาที่ไม่ใช่คนไทย ความคิดความอ่านก็ซึมซับจากภรรยา โลกทัศน์ของนายปิยบุตรจึงกลายเป็นฝรั่งเศส ความคิดความอ่านของนายปิยบุตรจึงหลุดโลก และไม่เหมาะที่จะอยู่เมืองไทยต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ราคาทองคำ" เช้านี้พุ่งแรง 1,550 บาท ทำนิวไฮ ดัน “รูปพรรณ” ขายออก 55,550
"ภูมิธรรม" เรียกถก "รอง ปลัดมท.-แม่ทัพภาค 4-ผบช.ภ.9" ปรับแผนแก้ไฟใต้ หลังคนร้ายลอบยิงสามเณรเสียชีวิต
“วรพล-วิชิตา”ซิวแชมป์คลาสเอ สวิงเยาวชนภาคเหนือที่ รอยัลเชียงใหม่
"อนุทิน" ลาประชุมครม.ติดภารกิจสำคัญ ถึงกับร้องโอ้ย โดนสื่อโยงมีปัญหาพรรคร่วมรัฐบาล
อุกอาจ! คนร้ายลอบยิงรถตำรวจ อ.สะบ้าย้อย สงขลา สามเณร มรณภาพ 1 รูป บาดเจ็บ 1 รูป
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ 'นักเปียโน'จีนบรรเลงเพลงสุดไพเราะในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนปลูก 'ต้นปอปลาร์' 4 หมื่นต้นเพิ่มพื้นที่สีเขียวที่ซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแร่ชนิดใหม่ที่ใช้ในอุตสาหกรรมไฮเทค
“บิ๊กอ๊อด-เนตร นาคสุข” ถึงศาลแล้ว ลุ้นคำตัดสินคดีช่วยเหลือ “บอส อยู่วิทยา”
“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ย้ำคำทีมเจรจาไทย อย่าก้มหัวให้สหรัฐฯ ชี้ให้ดูหลายปท.เชื่อเราไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น