หนุ่มค้าที่ดินหายตัวปริศนา ค้นหาพิกัดจีพีเอส สุดท้ายพบจมอยู่ใต้คลองชลประทาน

หนุ่มค้าที่ดินหายตัวปริศนา ค้นหาพิกัดจีพีเอส สุดท้ายพบจมอยู่ใต้คลองชลประทาน

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ( 17 พ.ย.64 ) พ.ต.ต.ณัฐพล ผิวผาด สารวัตรสอบสวน สภ.พนมทวน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิขุนรัตนาวุธ เข้าตรวจสอบบริเวณคลองชลประทานสายทุ่งทอง-พนมทวน อยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ต.ดอนเจดีย์ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี หลังได้รับแจ้งจากญาติ ว่า นายบุญเลิศ สุริยะ อายุ 46 ปี อาชีพนายหน้าค้าที่ดินชาว อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หายตัวไปอย่างปริศนาหลังขับรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้ายาริส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 1ขช 1720 กรุงเทพมหานคร เดินทางไปดูที่ดินใน จ.กาญจนบุรี จึงประสานบริษัทรถยนต์ให้ช่วยติดตามสัญญาณจีพีเอสของรถยนต์คันดังกล่าว จนไปพบว่าจมอยู่ใต้คลองชลประทานสายทุ่งทอง-พนมทวน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิขุนรัตนาวุธ จึงลงคลองชลประทานเพื่องมค้นหาโดยใช้เวลาไม่นานก็พบรถยนต์จมอยู่ก้นคลองชลประทานตามที่ญาติของนายบุญเลิศ ระบุไว้ เจ้าหน้าที่ต้องนำลวดสลิงไปผูกติดกับท้ายรถยนต์ แล้วใช้รถลากขึ้นมาอยู่ริมฝั่งคลองชลประทาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว พบกระจกด้านหน้าและหลังคารถมีร่องรอยของการถูกกระแทกจนพังเสียหาย เมื่อตรวจสอบภายในรถพบร่าง นายบุญเลิศ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ที่เบาะรถด้านหน้า จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย จึงสันนิษฐานว่า นายบุญเลิศ เสียชีวิตจากการจมน้ำ

สอบถามนางสาวพลอย ซึ่งเป็นญาติของ นายบุญเลิศ เล่าว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา นายบุญเลิศ บอกว่าจะเดินทางมาติดต่อซื้อขายที่ดินในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี แล้วขับรถไปเพียงลำพัง ก่อนที่จะขาดการติดต่อกับญาติไปในช่วงค่ำ ทางครอบครัวพยายามออกตามหา นายบุญเลิศ แต่ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจประสานขอความร่วมมือจากบริษัทรถให้ช่วยติดตามจีพีเอส รถยนต์ของ นายบุญเลิศ ก่อนที่จะพบสัญญาณรถยนต์ของนายบุญเลิศ อยู่ในคลองชลประทานตรงจุดเกิดเหตุ จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยประสานขอเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยกันค้นหา จนกระทั่งพบรถยนต์และร่างของ นายบุญเลิศ จมอยู่ในคลองชลประทานดังกล่าว

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายบุญเลิศ น่าจะประสบอุบัติเหตุขับรถเสียหลักตกคลองชลประทาน หลังจากเดินทางไปดูที่ดิน ประกอบกับ ถนนเส้นเลียบคลองชลประทาน มีรถสัญจรผ่านไป-มาน้อยมากในช่วงกลางคืนจึงไม่มีคนเห็นเหตุการณ์แล้วโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือ พร้อมคาดการณ์ว่า นายบุญเลิศ พยายามดิ้นรนหาทางออกจากตัวรถขณะจมน้ำ แต่ไม่สามารถออกมาได้จึงจมน้ำไปพร้อมรถยนต์ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำชาวบ้านซึ่งอยู่ในละแวกใกล้เคียง เพื่อสืบหาสาเหตุที่แท้จริงของการอุบัติเหตุในครั้งนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย
ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น