น่าห่วง! 5 จังหวัดพบป่วยโควิดสูง เผยพบคลัสเตอร์ งานบุญ-งานศพ-แคมป์คนงาน หลายพื้นที่

น่าห่วง! 5 จังหวัดพบป่วยโควิดสูง เผยพบคลัสเตอร์ งานบุญ-งานศพ-แคมป์คนงาน หลายพื้นที่

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยช่วงหนึ่ง ว่า สำหรับยอดผู้ได้รับวัคซีนของประเทศไทยเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 มีการฉีดวัคซีนเพิ่มเติม 185,639 โดส รวมยอดฉีดวัคซีนสะสมตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ทั้งสิ้น 88,989,235 โดส เป็นที่น่าสังเกตว่ามีถึง 10 จังหวัดที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ครอบคลุมประชากรไม่ถึงร้อยละ 50 ได้แก่ นครพนม หนองบัวลำภู สกลนคร บึงกาฬ กาฬสินธุ์ ยโสธร แม่ฮ่องสอน สุรินทร์ ร้อยเอ็ด และสมุทรสาคร
ส่วนจังหวัดที่มีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ในกลุ่มผู้สูงอายุและมีโรคเรื้อรังน้อยที่สุด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน นครนายก ราชบุรี สุพรรณบุรี ปัตตานี ขอนแก่น กาญจนบุรี ลพบุรี สระบุรี อ่างทอง จึงขอให้จังหวัดเหล่านี้เร่งระดมฉีดวัคซีนให้เพิ่มขึ้น
พญ.อภิสมัย กล่าวว่า สำหรับ 10 จังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุดวันที่ 22 พ.ย. ได้แก่ กทม. 815 ราย สงขลา 457 ราย นครศรีธรรมราช 438 ราย ราชบุรี 289 ราย สุราษฎร์ธานี 280 ราย เชียงใหม่ 240 ราย ปัตตานี 194 ราย สมุทรปราการ 164 ราย ชลบุรี 150 ราย ยะลา 146 ราย ทั้งนี้ ต้องจับตาจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อเกินร้อยและมีทิศทางสูงขึ้นคือ เชียงใหม่ รวมถึงจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อไม่ถึงร้อย แต่มีทิศทางการติดเชื้อสูงขึ้น ได้แก่ เชียงราย ลำพูน พิษณุโลก และสิงห์บุรี

ขณะที่คลัสเตอร์ที่ต้องจับตา คือ งานบุญ ที่ยังมีพบอยู่ใน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นงานทอดกฐิน , คลัสเตอร์งานศพพบที่ จ.กาญจนบุรี อุดรธานี , คลัสเตอร์แคมป์คนงานพบที่ จ.สระแก้ว ขอนแก่น ลำพูน เชียงใหม่ , คลัสเตอร์โรงเรียนพบที่ จ.อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี ขณะที่ กทม.ยังพบคลัสเตอร์โรงงาน ตลาด สถานประกอบการ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น