“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” วิเคราะห์ปมรองผอ.CIA พบ “บิ๊กตู่” ขอจูบปากคืนดี!

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" วิเคราะห์ปมรองผอ.CIAดอดพบบิ๊กตู่ ขอจูบปากคืนดี พร้อมให้การสนับสนุน คงประเมินแล้วพลัง3นิ้วทำอะไรไม่ได้

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ไทยยังเนื้อหอม รองผอ.ซีไอเอมาไทยมีความหมายอะไร มีอะไรที่ลึกซึ้งที่ต้องหารือกับลุงตู่หรือไม่ นายเดวิด เอส โคเฮน รองผอ.ซีไอเอไม่ได้มาไทยประเทศเดียว แต่มาทัวร์เอเชียหลายประเทศ คำหวานๆที่จะต้องพูด ไทยยังเป็นมหามิตรของสหรัฐในภูมิภาคนี้ ขอกระชับความร่วมมือด้านการข่าวและความมั่นคงให้แน่นแฟ้น สหรัฐจะให้การสนับสนุนลุงตู่ต่อไปอย่างแน่นอน ประมาณว่า ขอจูบปากคืนดีกันนะ ที่สำคัญ ต้องไม่ลืมขอบคุณไทยที่ช่วยเจรจาให้พม่าปล่อยตัวผู้สื่อข่าวอเมริกันที่ถูกพม่าควบคุมตัวไว้ อย่าไปใกล้ชิดกับจีนนะ

รองผอ.ซีไอเอมาไทยก่อนหน้าที่จะมีการประชุมอาเซียนบวกสามที่มีจีนร่วมด้วย แน่นอนต้องพยายามตีแตกสายสัมพันธ์จีนกับอาเซียน ปัญหาเดียวคือ ไทยจะเชื่อใจเมกาได้มั้ย คำหวานจะจางเร็วแค่ไหน เมกาต้องพูดว่า ไม่สนับสนุน ไม่แทรกแซงการเมืองภายในของไทย ยังสนับสนุนลุงตู่ สามนิ้วได้ยินอกแตกตาย เมกาไม่โง่ ประเมินสถานการณ์ในไทยได้ถูกต้อง พลังของสามนิ้วและฝ่ายต่อต้านสถาบันไม่มีอะไรมากไปกว่าเดินแฟชั่นโชว์ ไม่สามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองได้ มั่นใจได้ ลุงตู่จะสามารถถ่วงดุลย์ระหว่างมหาอำนาจ ไม่ตกหลุมไปข้างหนึ่งข้างใด เจ็บแล้วต้องจำ ไทยเคยถูกหลอกมาหลายครั้ง ไทยไม่ใช่ดอกไม้ริมทางที่จะเด็ดดมแล้วจากไป

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น