“ส.ว.สมชาย” เอือมนักโทษคดีโกงได้ลดโทษกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์

"ส.ว.สมชาย" ประชดเสนอคดีทุจริตติดคุกแค่ไม่เกิน 5 ปี หลังนักโทษบิ๊กเนมได้ลดโทษแบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ ชี้กระบวนการในราชทัณฑ์คงใหญ่กว่าศาล เหน็บประเทศยังใช้หนี้จำนำข้าวไม่หมด แต่คนโกงใกล้ได้พ้นคุกแล้ว

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว.โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวถึงกรณี 5 นักโทษบิ๊กเนมคดีทุจริตได้รับพระราชทานอภัยโทษว่า เห็นชื่อบิ๊กเนมคดีทุจริตจำนำข้าว คดีทุจริตท่องเที่ยว ฯลฯ ได้รับการลดโทษกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ ขอเสนอไอเดียปิ้งปลาประชดแมวดีมั้ย เรียกร้องให้ศาลไทยมีคำพิพากษาคดีทุจริตได้ไม่เกิน 5 ปี เพราะข้อเท็จจริง หลายๆคดีทุจริตก็ติดคุกกันแค่นั้น เลิกๆไปเถอะกับข้อเสนอปฏิรูปเรียกร้องให้ทุจริตไม่มีอายุความ เพราะข้อเท็จจริงคือ คดีทุจริตไม่มีอายุติดคุกจริง กระบวนการยุติธรรมถูกบ่อนเซาะจนแทบไร้ความหมาย การสืบสวนสอบสวนทุกขั้นตอนกว่าที่ป.ป.ช.จะรวบรวมเอกสารสำนวนคดีจนมีมติและส่งฟ้อง แถมยังต้องลุ้นว่าอัยการสั่งฟ้องหรือไม่ หรือต้องตั้งคณะกรรมการร่วมหรือต้องฟ้องเอง ก็สู้กันหลายยก หมดงบประมาณไปมากโขและหมดเวลาหลายปี กว่าศาลฎีกาคดีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะใช้เวลาพิจารณาคดี จนถึงวันตัดสินคดีพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยคดีทุจริตกันได้นั้น ต้องชัดเจนมากๆ ทั้งพยานหลักฐานและพยานบุคคลจนสิ้นสงสัย ถึงได้ตัดสินโทษพิพากษาหนักจำคุกจำเลย 50 ปีได้ แต่แล้วกลับเจอขบวนการปลายน้ำในชั้นในคุก ที่น่าจะใหญ่กว่ากระมัง ไม่ว่าศาลจะลงโทษจำคุก50 ปี มามากมายไปเท่าใด ก็เท่านั้น ผู้ต้องหาคดีทุจริตทั้งหลาย ให้มีเหตุทำเรื่องยกเกรดกลายเป็นนักโทษชั้นดีพรีเมี่ยม ทำเรื่องขอลดโทษ ขอพระราชทานอภัยโทษกันขึ้นไปปีละหลายหน จนติดจริงคุกกันแค่ไม่กี่ปี หนี้จำนำข้าว700,000 ล้าน คนไทยยังผ่อนดอกผ่อนต้นใช้หนี้ไปไม่ถึงไหน ปีหน้าช่วยกันหามช่วยกันแห่ทำเรื่องกันอีกรอบ ก็ออกมาสุขีสุโขไชโยกันแล้ว พร้อมติดแฮชแทก #น่าอนิจจาประเทศไทย

@ เช็กชื่อ บิ๊กเนม คดีดังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ๒๕๖๔ รอบ ๒ ลดวันต้องโทษ ‘บุญทรง-จุฑามาศ’
ตรวจสอบชื่อ บิ๊กเนม คดีดังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ๒๕๖๔
รอบ ๒ ลดวันต้องโทษ ‘บุญทรง-จุฑามาศ’
๑. นช.ภูมิ สาระผล อายุ ๖๕ ปี กำหนดโทษ ๓๖ ปี ลดโทษเหลือ ๘ ปี กำหนดพ้นโทษ วันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๖๘
๒. นช.บุญทรง เตริยาภิรมย์ อายุ ๖๑ ปี กำหนดโทษ ๔๘ ปี ลดโทษเหลือ ๑๐ ปี กำหนดพ้นโทษ วันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๗๑
๓. นช.มนัส สร้อยพลอย อายุ ๖๙ ปี กำหนดโทษ ๔๐ ปี ลดโทษเหลือ ๘ ปี กำหนดพ้นโทษ วันที่ ๑๑ กรกฎาคม ๒๕๖๙
๔. นช.อภิชาติ (เสี่ยเปี๋ยง) จันทร์สกุลพร อายุ ๖๔ ปี กำหนดโทษ ๔๘ ปี ลดโทษเหลือ ๖ ปี ๓ เดือน ๒๖ วัน กำหนดพ้นโทษวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๖๖
๕. นญ.จุฑามาศ ศิริวรรณ อายุ ๗๕ ปี กำหนดโทษ ๕๐ ปี ลดโทษเหลือ ๙ ปี ๕ เดือน ๒๔ วัน กำหนดพ้นโทษวันที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๖๙

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”
"กนก" โพสต์แฟนข่าว "ท็อปนิวส์" เต็มอิ่ม สนุกสุดทัวร์ย้อนประวัติศาสตร์ "ลั่วหยาง-ซีอาน"
อุตุฯ เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" 45 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง กทม.โดนด้วย
ก่อนคิดถึง "กาสิโน" บังคับใช้กม.ให้ได้ก่อน 2 ปีคดีฟอกเงิน "นอท" ไม่คืบ
"พิพัฒน์" นำทัพภูมิใจไทย ปราศรัยใหญ่ ขอเสียงชาวเมืองคอน ส่ง "ไสว" เป็นสส. ชูเป็นจิ๊กซอร์เชื่อมท้องถิ่นดูแลปชช.
"นฤมล-ธรรมนัส" ลุยหนัก ปราศรัยอ้อนชาวนครศรีฯ ไว้วางใจ "บิ๊กโอ" เป็นสส. มั่นใจฝีมือ ร่วมดูแลประชาชน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น