เที่ยวงาน “เทศกาลอาหาร” ชมวิวชายหาดชะอำ ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน

เพชรบุรี เปิดงาน “Phetchaburi City of Gastronomy CHA-AM Food Festival”10-12 ธ.ค ชายหาดชะอำ

เมื่อเวลา 19.00น.วันที่10 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา นายนภินทร  ศรีสรรพางค์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  เป็นประธานเปิดงาน “Phetchaburi City of Gastronomy CHA-AM Food Festival”  ระหว่างวันที่ 10 -12 ธันวาคม 2564  ณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

โดยมีนายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี   รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายอำเภอชะอำทั่ง 8อำเภอ   นายนุกูล พรสมบุรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ    ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน มหาวิยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการ หอการค้าเพชรบุรี ภาคเอกชน  อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และสื่อมวลชนจังหวัดเพชรบุรีเข้าร่วมงาน

จังหวัดเพชรบุรีได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารของยูเนสโก (City of Gastronomy) มีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ มีวัตถุดิบชั้นเลิศ   อาทิเช่น อาหารทะเล  ผักผลไม้ผลิตภัณฑ์จากตาลโตนดซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดเพชรบุรี  ที่ได้นำมาต่อยอดให้เป็นเมืองท่องเที่ยวด้านอาหาร   กำหนดจัดงาน Phetchaburi City of Gastronomy (CHA – AM Food Festival) ขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ  และส่งเสริมด้านการอุปโภคบริโภค ผลิตภัณฑ์ ของดีของเด่นจังหวัดเพชรบุรี     ส่งเสริมการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาล     ประชาสัมพันธ์ศักยภาพของพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี และสร้างการรับรู้ในเรื่อง               การเป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ขององค์การยูเนสโกด้านอาหารพื้นถิ่นของจังหวัดเพชรบุรี (UNESCO Creative Cities Network : UCCN)    ภายในงานนักท่องเที่ยวจะพบกับ การออกร้านอาหารนานาชนิด ทะเลสด   รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อาหารในพื้นที่จากเชฟชุมชน  ผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงมารังสรรค์อาหารทั้งเมนูเด็ด อาหารพื้นถิ่นต้นตำรับ อาหารที่มาจากความคิดสร้างสรรค์ แปลก น่าสนใจ น่าลิ้มลอง  ที่นักท่องเที่ยวและชิมไม่ควรพลาด

จากนั้น นายนภินทร  ศรีสรรพางค์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำผู้เข้าร่วมงานทำผัดไทยกระทะยักษ์แจกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน พร้อมชมการแสดงเปิดงานจากมหาวิยาลัยราชภัฏเพชรบุรี   ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชะอำได้ลงพื้นที่สำรวจร้านอาหาร ตรวจสอบคุณลักขณะอาหาร  ผู้ปรุง ผู้ประกอบ ผู้เสี่ยง คุณภาพอาหาร วัสดุอุปกณ์การปรุง ทั่งตัวคน ตัวอาหาร  ถังขยะ และอื่นๆที่ต้องถูกลักสุขลักขณะตามที่กระทรวงอนามัยและสาธารณสุขกำหนดไว้ 15ข้อ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มางาน  โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

 

 

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผบช.ทท. สั่งการ ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา คุมเข้ม ดูแล นทท. คืนปล่อยผี พร้อมแจกอมยิ้มสร้างสีสัน
“พิชัย” เร่งเจรจา FTA ไทย-ยูเรเซีย เปิดการค้าการลงทุน
ตร.บช.ก.สอบ "เจ๊อ้อย" มาราธอนนานกว่า 10 ชั่วโมง ปมเงิน 71 ล้านบาท
ฮือฮา วัตถุมงคล "หมูเด้ง ฮิปโปกวักทรัพย์"  ด้าน "สำนักปฏิบัติธรรมฯ" แจงฆราวาสเป็นผู้จัดสร้าง นิมนต์พระไปอธิษฐานเท่านั้น
อบจ.อยุธยา เตรียมจัดงานแสง สี เสียง ลอยกระทงกรุงเก่า อาบน้ำเพ็ญเดือน12กับเกจิชื่อดัง ชมแข่งขันชกมวยเยาวชนไทย
20 ปี “เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ” เปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว ตอกย้ำความประทับใจ ชวนสัมผัสธรรมชาติ
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ เสด็จเป็นองค์ประธานการประกวดผ้าลายพระราชทาน “ผ้าลายสิริวชิราภรณ์”
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 1 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก 2-5 พ.ย.นี้
แชร์สนั่น ปลุกเสก หมูเด้ง ฮิปโปกวักทรัพย์
ผบ.ทร. มอบประกาศเกียรติคุณยกย่องชมเชย กำลังพล ประกอบคุณงามความดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น