“โฆษกรัฐบาล” เผยวันหยุดยาว 3 วัน! ท่องเที่ยวไทยคึกคัก เงินสะพัดกว่า 5 พันล้านบาท

"โฆษกรัฐบาล" เผยวันหยุดยาว 3 วัน! ท่องเที่ยวไทยคึกคัก เงินสะพัดกว่า 5 พันล้านบาท

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันรัฐธรรมนูญ ระหว่างวันที่ 10 – 12 ธันวาคม นี้ ภาพรวมท่องเที่ยวภายในประเทศไทยกลับมาคึกคัก มีเม็ดเงินไหลเข้าสู่ภาคท่องเที่ยวแล้วกว่า 5 พันล้านบาท ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากอากาศเย็นลงในหลายพื้นที่และมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล ผ่านโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” ทำให้อัตราการเข้าพักในโรงแรม ที่พัก สูงขึ้นในหลายพื้นที่ ประกอบด้วย กรุงเทพฯ อัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 การเดินทางท่องเที่ยว 217,400 คน/ครั้ง สร้างรายได้ 690 ล้านบาท ภาคกลาง อัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้นร้อยละ 44 เดินทางท่องเที่ยว 458,300 คน/ครั้ง รายได้หมุนเวียน 1,010 ล้านบาท ภาคตะวันออก มีอัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้นร้อยละ 38 เดินทางท่องเที่ยว 362,000 คน/ครั้ง รายได้หมุนเวียน 1,400 ล้านบาท ภาคเหนือ อัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้นร้อยละ 41 เดินทางท่องเที่ยว 272,500 คน/ครั้ง รายได้หมุนเวียน 1,310 ล้านบาท ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้นร้อยละ 49 เดินทางท่องเที่ยว 447,000 คน/ครั้ง รายได้หมุนเวียน 860 ล้านบาท ภาคใต้ อัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้น 8 เดินทางท่องเที่ยว 83,600 คน/ครั้ง รายได้หมุนเวียน 450 ล้านบาท

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผู้ประกอบการในหลายกิจการ กิจกรรม ได้รับมาตรฐาน SHA / SHA+ สร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวในการเดินทาง มีการตรวจคัดกรอง จัดสถานที่แบบเว้นระยะห่าง วัดอุณหภูมิ และสวมใส่หน้ากากอนามัย

ในส่วนของผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ มีจำนวน 3,787 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อใหม่ 3,782 ผู้ป่วยภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 5 ผู้ป่วยสะสม 2,139,783 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 5,606 ราย หายป่วยสะสม 2,068,433 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) ผู้ป่วยกำลังรักษา 51,616 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 20 ราย

“แม้ว่าสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อรายวันอยู่ในระดับที่ดีขึ้น สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธ์โอไมครอน 3 รายของไทย ก็อยู่ในการควบคุมของทีมแพทย์และสาธารณสุข อย่างไรก็ตาม ไทยต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง ซึ่งนายกรัฐมนตรีฝากกำชับยังผู้ประกอบการท่องเที่ยว ศูนย์การค้า ร้านค้า ร้านอาหาร ปฏิบัติตามมาตรการ ศบค. อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดหรือคลัสเตอร์ที่มาจากภาคการท่องเที่ยว ภาคบริการ และในวันพรุ่งนี้ (13 ธ.ค. 64) ที่ประชุม ศบค. คาดว่า จะมีการหารือเพิ่มเติมสำหรับบรปรับมาตรการเข้า -ออก ประเทศ และการจัดงานรื่นเริงช่วงเทศกาลปีใหม่งาน ทั้งนี้ ทุกกิจกรรมขึ้นอยู่กับความร่วมมือของทุกฝ่ายปฏิบัติตามข้อกำหนด ซึ่งนายกรัฐมนตรีหวังเห็นคนไทยทุกคนได้ เฉลิมฉลองในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ อย่างมีความสุขและปลอดภัย ” นายธนกรฯ กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวธัญบุรี เปิดใจเล่านิสัย "พีช" เชื่อเหตุการณ์ขับรถหรู ปาดหน้ากระบะ อาจเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ
"ทีมนายกเบี้ยว" เดือด ขู่ใส่ "กัน จอมพลัง" ลั่นใครแน่พวกอิทธิพล เจอสวนลูกพี่สั่งหรือเปล่า ทำแบบนี้?
แฉยับ "แนวร่วม 3 นิ้ว" โวย "ชาญวิทย์" เบี้ยวเงินค่าจ้าง "แม่เพนกวิน" แต่โชว์เที่ยวอังกฤษฉ่ำ
DSI เร่งสอบปากคำ ‘ชวนหลิง จาง’ กรรมการไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 ติดตามล่าตัว 3 นอมินีคนไทย
“แม่พีช” เปิดใจโดนทัวร์ลงหนัก ยอมรับขาดการอบรมลูก วอนขอโอกาสให้ครอบครัว
ดีอี เตือนภัย “โจรออนไลน์” เพจปลอม “โอ้กะจู๋” เสนอขาย IPO ระวังหลอกดูดเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล
“พีระพันธุ์” โต้พรรคส้ม ยันสัญญาซื้อไฟ 5,200 MW ทำตามกม. หากพบผิดยกเลิกสัญญาได้ทันที
รบ.ปลื้ม! รถโดยสาร บขส.อุบัติเหตุ ช่วงสงกรานต์เป็นศูนย์ ส่งปชช.เดินทางไป-กลับภูมิลำเนา ไม่ตกค้าง
มันเริ่มแล้ว! แผ่นดินไหว 5.1 เขย่าภาคกลางญี่ปุ่น จ.นากาโนะ สะเทือนแรง
"ปูติน" สั่งกองทัพรัสเซีย หยุดยิงชั่วคราว ช่วงอีสเตอร์ พร้อมแลกเปลี่ยนเชลยศึกครั้งใหญ่กับยูเครน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น