“อินโดนีเซีย” เริ่มฉีด “วัคซีนซิโนแวค” ให้เด็ก 6-11 ปีแล้ว!

ข่าวดี! "อินโดนีเซีย" เริ่มฉีด "วัคซีนซิโนแวค" ให้เด็ก 6-11 ปีแล้ว!

แม็กซี เรน รอนโดนูวู เจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงสาธารณสุขกล่าวในการบรรยายสรุปว่า อินโดนีเซียอนุมัติวัคซีนซิโนแวคของจีนสำหรับฉีดให้เด็กกลุ่มอายุ 6-11 ปี เมื่อเดือนที่แล้ว โดยมีเป้าหมายการฉีดให้เด็กประมาณ 26.5 ล้านคน และในปีหน้า ซิโนแวคจะเป็นวัคซีนชนิดเดียวที่ได้รับการอนุมัติสำหรับเด็กในอินโดนีเซีย ทั้งนี้ ทางการจะเริ่มฉีดวัคซีนให้กับเด็กในวันนี้ ที่กรุงจาร์กาตาเป็นที่แรก

ข้อมูลของรัฐบาลอินโดนีเซียรายงานว่า ในกลุ่มผู้ที่มีอายุ 0 – 18 ปีของอินโดนีเซีย มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 4.2 ล้านคน คิดเป็น 13 เปอร์เซ็นต์ของการติดเชื้อทั้งหมด ในส่วนของการฉีดวัคซีน ชาวอินโดนีเซียได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้วประมาณร้อยละ 38 ของประชากรทั้งหมด 270 ล้านคน

ก่อนหน้านี้ กัมพูชาได้เริ่มฉีดวัคซีนให้เด็กกลุ่มอายุนี้เมื่อช่วงเดือนกันยายน ส่วนสิงคโปร์ วางแผนจะเริ่มฉีดวัคซีนให้กับเด็กกลุ่มนี้ให้ได้ก่อนสิ้นปี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค
ป่วนนราธิวาส! คนร้ายปาบึ้มฐานทหารพราน 2 ลูกซ้อน ชาวบ้านถูกสะเก็ดระเบิดเจ็บ 1 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น