ผบช.น. เผยเตรียมออกหมายจับเพิ่ม กลุ่มวัยรุ่นทำร้าย “หมู่ชัยพล”

ผบช.น. เผยเตรียมออกหมายจับเพิ่ม กลุ่มวัยรุ่นกระทืบ “หมู่ชัยพล”

วันที่14 ธ.ค. 2564 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุถึงกรณีจากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายร่างกายส.ต.ต.ชัยพล จากยางโทน อายุ 24 ปี ผบ.หมู่ (ป.) สน.ทุ่งมหาเมฆ ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนหมู่ 4 หมวด 2 กองร้อยที่ 2 กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 บริเวณแยกมิตรสัมพันธ์ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. เมื่อคืนวันที่12ธ.ค. 2564 ที่ผ่านมาว่าขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 1 ราย จากการสอบสวนยังคงให้การภาคเสธ ว่าอยู่ในที่เกิดเหตุแต่ไม่ได้กระทำแต่มั่นใจในพยานหลักฐานที่เสนอต่อศาลและจับกุมไม่ผิดตัว และขอให้อยู่ในสำนวนการสืบสวนสอบสวน และเตรียมออกหมายจับเพิ่ม และขณะนี้ยังคงดำเนินการและในเบื้องต้นจากการสอบถามจาก สน. พญาไทพบว่าบุคคลที่จับได้มีพฤติกรรมเข้าร่วมการชุมนุมในวันดังกล่าวได้ด้วย

พล.ต.ท.สำราญ ยังระบุว่าในฐานะผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขอขอบคุณแทนตำรวจและประชาชนที่ได้รับการช่วยเหลือจิตอาสา/ซึ่งทางบช.น. ยังได้รับมอบประกาศขอบคุณ ให้กับเชิดชูเกียรติให้กับขับรถประจำทางและพนักงานเก็บสตางค์ ที่เข้าช่วยเหลือสิบตำรวจตรีชัยพลด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุม นายอนุสรณ์ หรือเบิร์ด โชวใจมีสุข หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่เหิมเกริมรุมทำร้ายตำรวจ หลังจากชุดสืบสวนสอบสวนไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถพิสูจน์ทราบชื่อนามสกุลได้ 2 คน พนักงานสอบสวน สน.พญาไท รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับแล้วติดตามจับกุมได้ 1 คน เมื่อตอนเย็นวันที่ 13 ธ.ค. ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันการทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปโดยมีและใช้อาวุธ ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำการตามหน้าที่ จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น