มช. ปิดคณะรัฐศาสตร์ฯ หลังพบนักศึกษาและบุคลากร ติดเชื้อ 4 ราย

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แจ้งปิดคณะรัฐศาสตร์ฯ หลังพบนักศึกษาและบุคลากร ติดเชื้อแล้ว 4 ราย มั่นใจคุมอยู่ ด้านสาธารณสุข อ.สารภี ยืนยันผลตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูง โอมิครอน 4 ราย ผลตรวจ RT-PCR เป็นลบ

วันนี้ (15 ธ.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกาศปิดพื้นที่ในระหว่างวันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2564 หลังพบบุคลากรและนักศึกษาติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 4 ราย เพื่อทำความสะอาดตามมาตรการควบคุมโรคติดต่อ พร้อมให้บุคลากร และนักศึกษาสังเกตอาการ โดยมีรายงานว่ามีผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อเบื้องต้นเกือบ 10 ราย

ขณะที่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระบุว่า ทุกคณะ และหน่วยงานของมหาวิทยาลัย มีมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด 19 อย่างเคร่งครัด และการแพร่ระบาดที่พบที่คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ อยู่ในการควบคุม มั่นใจไม่ขยายเป็นคลัสเตอร์ โดยล่าสุดนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 33,549 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 95.07 ส่วนบุคลากรฉีดวัคซีนแล้ว 12,687คน คิดเป็นร้อยละ 98.32

ส่วนที่เมื่อวานนี้ (14 ธันวาคม ) มีรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอสารภี ระบุพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ติดเชื้อโควิด 19 โอมิครอน ในพื้นที่หมู่ 5 ต.ยางเนิ้ง จำนวน 4 ราย และ ศปก.อ.สารภี มีคำสั่งควบคุมพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวระหว่างวันที่ 14 – 28 ธันวาคม ล่าสุดเช้าวันนี้ (15 ธันวาคม) สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสารภี รายงานผลการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT PCR ยืนยันผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้ง 4 ราย ผลเป็นลบ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เตรียมพบแสดงดนตรีนานาชาติ 6 ชาติ "เมืองเหน่อ เฟสติวัล" สุพรรณบุรี 5-7 เม.ย.68
"ในหลวง" ทรงรับผู้บาดเจ็บ จากเหตุแผ่นดินไหว ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์
"ออมสิน" เร่งช่วยเหลือผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหว “พักจ่ายต้น ลดดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน” และมอบสินเชื่อฉุกเฉินซ่อมบ้าน
นาทีชีวิต แพทย์ทำคลอดที่ "วังพญาไท" หลังรพ.พระมงกุฎเกล้าฯ อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย เหตุแผ่นดินไหว
"นฤมล" นำทีมสส. สมาชิกพรรค "กล้าธรรม" ส่งกำลังใจถึงผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหว "ธรรมนัส" มั่นใจศักยภาพพาเกษตรกรพ้นยากจน
"นายกฯ" ขึ้นรถไฟฟ้าตระเวนกรุงฯ สร้างมั่นใจต่างชาติเที่ยวไทย เตรียมแผนเยียวยาผู้ประสบภัย ข้องใจตึกสตง.สร้างใหม่ถล่มแห่งเดียว
พิธีลงนามความร่วมมือระดับนานาชาติ เสริมพลัง Soft Power ด้าน สุขภาพ ความงาม ศิลปชีพ ณ เมืองสุขภาพศรีชัยยะปุระ จ.กาญจนบุรี
สุดบีบหัวใจ ญาติผู้ประสบภัยตึกถล่ม รอคอยความหวัง เฝ้าติดตามการช่วยเหลือ
"โน้ต เชิญยิ้ม" เล่านาทีเกิดเหตุแผ่นดินไหว ขณะพักฟื้นผ่าตัดถุงน้ำดี เหมือนฝันร้าย ชื่นชม "รพ.ศิริราช" จนท.ทำงานคุณภาพ
"ชาวเน็ตจีน" รุมจวกตึกสตง.ถล่ม "บ.จีน" ไล่ลบข้อมูลเกลี้ยงเหมือนไม่เคยมีอยู่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น