ผวา! “สุราษฎร์ธานี”พบผู้ป่วยติด ‘โอมิครอน’ 3 ราย

ผวา! "สุราษฎร์ธานี"พบผู้ป่วยติด 'โอมิครอน' 3 ราย

ที่ห้องประชุมชั้น5 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายประเวศ ไทยประยูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายแพทย์จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์ย สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เปิดการแถลงข่าวว่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบผู้ป่วยโควิด 19 สายพันธ์โอไมครอน จำนวน 3 ราย เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางผ่านท่าอากาศยานนานาชาติสมุย เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2564 จำนวน 1 ราย และ วันที่ 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 2 ราย ตรวจพบเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน วันที่ 19 ธันวาคม 2564 ผู้ป่วยทั้ง 3 ราย มีผู้สัมพันธ์เสี่ยงสูง จำนวน 57 ราย อยู่ในระบบมาตรการควบคุมโรค ผู้ป่วย ทั้ง 3 ราย รักษาที่โรงพยาบาลเกาะสมุย มีรายละเอียด ดังนี้

ผู้ป่วยรายที่ 1 เพศหญิง 34 ปี สัญชาติอังกฤษ ประเทศต้นทางมาจากประเทศอังกฤษ ต่อเครื่องที่ประเทศสิงคโปร์ เปลี่ยนเครื่องสนามบินสุวรรณภูมิเดินทางมา อ.เกาะสุมยด้วย ไฟล์ทบิน PG 5125 เวลา 13.00 น. เดินทางมาพร้อมกับสามารถ (สามีตรวจไม่พบเชื้อ)

ผู้ป่วยรายที่ 2 เพศชาย อายุ 55 ปี สัญชาติเยลเยี่ยมประเทศต้นทางสหรัฐเอมิเรตส์ เปลี่ยนเครื่องที่ประเทศสิงคโปร์ เดินทางมา อ.เกาะสมุยด้วย ไฟล์บิน PG 5171 เวลา 18.40 น.

ผู้ป่วยรวยที่ 3 เพศชาย อายุ 56 ปี สัญชาติอังกฤษ ประเทศต้นทางมาจากประเทศอังกฤษ เปลี่ยนเครื่องที่ประเทศสิงคโปร์ เดินทางมา อ.เกาะสมุยด้วยไฟล์บิน PG 962 เวลา 20.30 น. เดินทางมาพร้อมภรรยา (ตรวจพบเชื้อโควิดรอผลวิเคราะห์สายพันธ์)

สำหรับสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด 19 วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ 66 ราย สะสมตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2564 จำนวน 28,216 ราย เสียชีวิต 151 ราย สำหรับสถานการณ์ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง ด้วยมาตรการของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีการควบคุม ดูแล รักษาอย่างเข้มงวด จากการตรวจพบโอไมครอนสายพันธุ์ใหม่ที่เกาะสมุยขณะนี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่แต่อย่างใด นักท่องเที่ยวที่มียอดจองไว้ 7,740 คนยังไม่มีการยกเลิกการเดินทาง

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีข้อแนะนำสำหรับประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้เน้นมาตรการ การป้องกันควบคุมโรคส่วนบุคคล ครัวเรือน และสังคม สิ่งที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่บุคคลสามารถทำได้ คือการรักษาระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตรจากผู้อื่น สวมหน้ากากให้ถูกต้องและเหมาะสม เปิดหน้าต่างเพื่อนให้มีการระบายอากาศที่ดี หลีกเลี่ยงพื้นที่แออัดหรืให้ผู้คนพลุกพล่าน หมั่นล้างมือสม่ำเสมอ และรับการฉีดวัคซีนให้ครบถ้วน ทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัส เพื่อความปลอดภัยของชาวสุราษฎร์ธานี ทุกคน

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เน้นย้ำว่า ขอให้ประชาชนอย่างตื่นตระหนก แต่ให้ตระหนักในมาตรการป้องกันตนเอง “สานพลัง เมืองคนดี ก้าวข้าม โควิด19”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น